Căn nhà thời thơ ấu của cựu TT Bill Clinton bị đốt

0
12

Hình chụp năm 1999 cho thấy cựu Tổng Thống Bill Clinton cầm dù đi qua dưới hiên trước căn nhà thời thơ ấu của ông ở thị trấn Hope, Arkansas. (Hình: AP/Khue Bui)

Căn đầu tiên thời thơ ấu của cựu Tổng Thống Bill Clinton ở Hope, Arkansas, bị hư hại nhẹ do hỏa hoạn mà nhà chức trách nghi là bị đốt vào sáng sớm Thứ Sáu.

USA Today trích dẫn lời ông JR Wilson, trưởng cơ quan cứu hỏa ở địa phương, cho hay, cơ quan ông được báo động lúc 3 giờ 20 sáng, sau khi một người lái xe chạy ngang qua và trông thấy khói bốc lên từ căn nhà.

Tại hiện trường lính cứu hỏa trông thấy có hình vẽ trên tường nhà hai tấng khiến các nhà điều tra tin tưởng vụ cháy là do bị đốt.

Lửa chỉ gây thiệt hại nhẹ ở mặt ngoài phía Đông, cộng thêm nước và khói làm hư hại ở bên trong.

Theo ông Wilson, khi lính cứu hỏa đến, lửa phát từ nền tường ngoài đã bốc cao 8ft.

Cảnh sát phát hiện số “55” vẽ bằng sơn xịt ở lối đi dẫn vào mặt phía Bắc của căn nhà.

Ngoài ra họ còn thấy chữ “XX” phía trên cửa ra vào.

Ông Wilson nói: “Tôi chưa thấy những chữ viết tường này trước đây. Chúng tôi chưa hiểu được ý nghĩa.”

Căn cứ theo chữ sơn trên tường và nơi xuất phát của ngọn lửa, ông Wilson nghi đây là hành động của các thiếu niên.

Căn nhà nơi cựu Tổng Thống Clinton trải qua thời gian đầu của tuổi ấu thơ, từng thuộc sở hữu của ông bà nội ông Clinton; về sau được tổ chức Clinton Birthplace Foundation quản ý, rồi chuyển giao cho cơ quan National Park Service từ năm 2011.

Ông Wilson nói, địa điểm này là niềm hãnh diện của cư dân thị trấn Hope. Ông tiếp: “May mắn là cấu trúc của căn nhà vẫn còn nguyên vẹn. Nếu nhìn từ bên ngoài có lẽ không ai biết rằng ở đây vừa xảy ra một vụ cháy.”

:NV:

SHARE