Căn cứ Mỹ tại Đức bị trộm vũ khí

Căn cứ Panzer Kaserne. Ảnh: MILITARY BASES

Lấy lý do cuộc điều tra đang được tiến hành.USACIC từ chối tiết lộ các loại vũ khí bị đánh cắp và số lượng bao nhiêu,

Một quan chức quân sự Mỹ giấu tên nói với trang Stars and Stripes rằng căn cứ bị đột nhập là Panzer Kaserne. Đây là nơi đóng quân của lực lượng tác chiến đặc biệt Army Green Berets (mũ nồi xanh) của lục quân Mỹ, đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ cũng như các đơn vị chỉ huy và hỗ trợ đồn trú. Theo nguồn tin này, một số lượng súng không xác định đã biến mất.

Người phát ngôn Bộ tư lệnh quản lý cơ sở lục quân Mỹ tại châu Âu Ray Johnson cho biết họ cũng đang xem xét liệu những tên trộm có xâm nhập qua hàng rào ở căn cứ Panzer Kaserne hay không. “Chính quyền Đức đã được thông báo và đang hợp tác với quân đội Mỹ điều tra. Do cuộc điều tra đang diễn ra nên chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết vấn đề này” – ông Johnson nói.

Vụ việc xảy ra hồi đầu tháng 7, giữa thời điểm Đức lo ngại một làn sóng tấn công khủng bố sẽ tiếp diễn. Sau đó, hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra đúng như lo ngại của nhà chức trách.

Cụ thể, hôm 19-7, một thiếu niên tị nạn Afghanistan tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dùng rìu và dao đâm 4 người bị thương trên một chuyến tàu ở TP Wurzburg – Đức. Nghi phạm sau đó bị cảnh sát bắn chết.

Đến ngày 22-7, một người Đức gốc Iran xả súng giết chết 9 người tại TP Munich. Ngày 23-7, một người nhập cư Syria thề trung thành với IS nổ bom tự sát ở TP Ansbach, khiến hung thủ thiệt mạng và hơn 10 người bị thương.

Chính quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel đang phải đối mặt sức ép rất lớn sau quyết định tiếp nhận hơn 1,1 triệu người di cư hồi cuối năm ngoái. Động thái này làm căng thẳng giữa người bản địa và nhập cư dâng cao.

(Theo Stars and Stripes)

SHARE