Căn cứ lực lượng đặc nhiệm Thái Lan bị đánh bom

0
13

Hiện trường vụ nổ

Bangkok Post dẫn lời ông Kong-ath Suwankham- cảnh sát trưởng Sungai Kolok cho biết, vụ đánh bom xảy ra vào khoảng 6h10 sáng 26/6 (giờ địa phương) trên một con đường gần khu vực trường Bang Sungai Kolok và một căn cứ của lực lượng đặc nhiệm nước này ở Sungai Kolok.

Các nhân chứng cho biết, kẻ tấn công đã lái một xe bán tải hiệu Mitsubishi chở bom tự tạo đến gần căn cứ rồi bỏ lại xe bên lề đường. Sau đó, đối tượng được một đồng bọn khác chở đi trốn bằng xe máy.
Bốn cảnh sát tuần tra phát hiện dấu hiệu khả nghi và cố gắng chặn 2 đối tượng này lại nhưng bất thành. Khoảng 3 phút sau, quả bom trên xe ô tô phát nổ gây nhiều thiệt hại.

Hai người đàn ông, Chaiwit Areekulchai (40 tuổi) và Sakiran Muso (19 tuổi) bị thương trong vụ nổ được đưa vào bệnh viện. Chín quầy bán hàng xung quanh chịu tác động của vụ nổ bị hư hỏng. Vụ nổ cũng phá vỡ các cửa kính ở trường Ban Sungai Kolok trường, khách sạn Plaza và một số tòa nhà thương mại gần đó.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, những kẻ tấn công này có thể liên quan đến vụ đánh bom Trung tâm thương mại Central Festival ở đảo Samui thuộc tỉnh Surat Thani (miền Nam Thái Lan) khiến 7 người bị thương vào năm 2015.

Theo Bangkok Post