Cận cảnh xe thiết giáp Việt Nam tham gia bảo vệ thượng đỉnh Mỹ – Triều

Hàng loạt xe thiết giáp của quân đội đã được triển khai vào tới một số tuyến đường trung tâm để đảm bảo công tác an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, cũng như gần khách sạn Melia nơi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở.

Xe thiết giáp S5 của lực lượng Cảnh sát Cơ động bảo đảm an ninh cho đoàn xe hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un từ Ga Đồng Đăng di chuyển về Hà Nội cũng như trong suốt thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ – Triều. Nguồn ảnh: Zing News.

Can canh xe thiet giap Viet Nam tham gia bao ve thuong dinh My - Trieu-Hinh-2

Đây là dòng xe bọc thép Shinjeong S5 do Hàn Quốc sản xuất được Việt Nam nhập khẩu cách đây chỉ vài năm.

Can canh xe thiet giap Viet Nam tham gia bao ve thuong dinh My - Trieu-Hinh-3

Loại xe bọc thép đa dụng này được sử dụng với mục đích chính là chống khủng bố, chống bạo loạn và đảm bảo an ninh nội địa.

Can canh xe thiet giap Viet Nam tham gia bao ve thuong dinh My - Trieu-Hinh-4

Ngoài ra xe bọc thép S5 còn được trang bị nhiều loại vũ khí, khí tài phù hợp với các nhiệm vụ khác như trinh sát, hộ tống,…

Can canh xe thiet giap Viet Nam tham gia bao ve thuong dinh My - Trieu-Hinh-5

Trong nhiệm vụ bảo vệ thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2, xe thiết giáp S5 được trang bị súng máy 12.7mm DShK kèm theo đó là nhiều thiết bị hỗ trợ khác như ống phóng lựu đạn (lựu đạn khói hoặc lựu đạn hơi cay), đèn, còi và có cả camera giám sát từ bên trong xe. Nguồn ảnh: Zingnews.

Can canh xe thiet giap Viet Nam tham gia bao ve thuong dinh My - Trieu-Hinh-6

Theo ghi nhận của phóng viên Kiến Thức ngay từ tối ngày 25/02, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tổ chức 2 chốt trực với tổng cộng 8 xe thiết giáp BTR-60PB với hàng chục chiến sĩ nai nịt gọn gàng, trang bị súng tiểu liên AK và nhiều khí tài hiện đại bảo vệ chặt quanh khách sạn Melia.

Can canh xe thiet giap Viet Nam tham gia bao ve thuong dinh My - Trieu-Hinh-7

Chốt thứ nhất với 4 xe thiết giáp BTR-60PB triển khai ở phố Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm và chốt thứ hai cũng với 4 xe triển khai ở phố Hỏa Lò (Hà Nội), cách khách sạn Melia không xa, nơi dự kiến lãnh đạo Triều Tiên sẽ lưu lại trong những ngày ở Việt Nam. Ảnh: Zing news

Can canh xe thiet giap Viet Nam tham gia bao ve thuong dinh My - Trieu-Hinh-8

BTR-60PB là dòng xe thiết giáp chở quân do Liên Xô sản xuất vào cuối những năm 1950. Xe có chiều dài 7,5 m, rộng 2,8 m, cao 2,3 m, trọng lượng chiến đấu 10,3 tấn. Xe có thể chở theo 14 binh sĩ với đầy đủ trang bị.

Can canh xe thiet giap Viet Nam tham gia bao ve thuong dinh My - Trieu-Hinh-9

Xe được vũ trang đại liên 14,5 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm. Thân xe được bọc giáp với khả năng chống đạn 7,62 mm bắn ở mọi cự ly. BTR-60PB có thể đạt tốc độ tối đa 80 km/h, lội nước 10 km/h.

Can canh xe thiet giap Viet Nam tham gia bao ve thuong dinh My - Trieu-Hinh-10

Ưu điểm của BTR-60 nằm ở tính cơ động cao, chở được nhiều binh lính (tới 16 người), dễ sử dụng cũng như bảo trì. Lớp giáp của BTR-60PB không quá dày nhưng có tác dụng bảo vệ khá tốt cho binh sĩ bên trong. Xe có khả năng chạy ở tốc độ tối đa tới 80km/h trên đường bằng và dự trữ hành trình theo nhiên liệu khoảng 500km.

Theo Kiến Thức


SHARE