Cận cảnh tiêm kích Typhoon Anh chạm mặt Su-27 và Il-20 Nga

0
8

Tiêm kích Typhoon Anh (giữa) chạm mặt máy bay trinh sát  IL-20 (trên) và tiêm kích Su-27 (góc phải) của Nga. Ảnh: Guardian

Ngày 17/05, hai tiêm kích Typhoon của không quân hoàng gia Anh (RAF) được lệnh xuất kích để chặn các máy bay quân sự Nga đang bay gần không phận Estonia, theo Guardian.

Người phát ngôn RAF cho biết nhóm máy bay Nga bao gồm bốn chiến đấu cơ Su-27 và một máy bay trinh sát IL-20 đang bay trên không phận quốc tế dọc theo đường biên giới phía tây bắc Estonia, nhưng không liên lạc với trạm kiểm soát không lưu cũng như không phát tín hiệu nhận dạng theo quy định.

4 ngày trước đó, các tiêm kích Typhoon của RAF từ căn cứ Amari cũng được lệnh cất cánh chặn ba máy bay vận tải của Nga trên không phận gần biên giới các nước vùng Baltic trong hoàn cảnh tương tự.

can-canh-tiem-kich-typhoon-anh-cham-mat-su-27-va-il-20-nga-1

Máy bay Nga bị chặn khi đang bay dọc đường biển phía tây bắc Estonia. Đồ họa:BBC

Các máy bay Anh được triển khai đến các nước thành viên NATO vùng Baltic từ tháng 4 để tuần tra bảo vệ vùng trời và kết thúc sứ mệnh vào tháng 8.

Ngày 27/2, RAF cũng công bố hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chạm mặt giữa máy bay Tu-160 của Nga và hai chiến đấu cơ của Pháp, khi máy bay ném bom Nga đang bay gần không phận Anh.

Theo Vnexpress