Cận cảnh tàu ngầm tấn công mới nhất Hàn Quốc đang thử nghiệm

Tàu ngầm tấn công nhanh mới nhất của Hải quân Hàn Quốc mang tên KSS-3 đã bắt đầu được thử nghiệm trên biển vào đầu tuần này, đây cũng là chiếc đầu tiên thuộc lớp tàu ngầm Dosan Ahn Changho của Seoul.

Loại tàu ngầm mới nhất mà Hải quân Hàn Quốc hiện đang chạy thử nghiệm chuyến đầu tiên mang tên KSS-3. Đây là lớp tàu ngầm điện-diesel đầu tiên của Hàn Quốc có khả năng mang theo tên lửa hành trình. Nguồn ảnh: QQ.

Can canh tau ngam tan cong moi nhat Han Quoc dang thu nghiem-Hinh-2

Tàu được thiết kế và đóng mới tại nhà máy đóng tàu của Daewoo, cuộc thử nghiệm đầu tiên xoay xung quanh các cơ chế chuyển động cơ bản nhất của tàu, trong đó bao gồm việc thử nghiệm lặn ở độ sâu kính tiềm vọng. Nguồn ảnh: QQ.

Can canh tau ngam tan cong moi nhat Han Quoc dang thu nghiem-Hinh-3

Tuy nhiên quá trình thử nghiệm được cho là sẽ có thể kéo dài tới 24 tháng trước khi tàu ngầm này đủ khả năng phục vụ trong lực lượng Hải quân Hàn Quốc. Nguồn ảnh: QQ.

Can canh tau ngam tan cong moi nhat Han Quoc dang thu nghiem-Hinh-4

Tháng vừa rồi, Hàn Quốc cũng đã tuyên bố nước này sẽ chi thêm 6,3 tỷ USD để mua thêm ba khu trục hạm cùng với ba tàu ngầm lớp KSS-III trong tương lai. Đây là một động thái khá bất ngờ của chính phủ Hàn Quốc khi đó vì chiếc KSS-III đầu tiên vẫn chưa được nhiệm thu hoàn toàn. Nguồn ảnh: QQ.

Can canh tau ngam tan cong moi nhat Han Quoc dang thu nghiem-Hinh-5

Theo kế hoạch đã được phê duyệt từ trước, Hàn Quốc sẽ đóng tổng cộng 9 tàu ngầm lớp KSS-3 và chia làm ba đợt bàn giao với hai đợt đầu bàn giao sáu chiếc, mỗi chiếc được trang bị sáu ống phóng tên lửa thẳng đứng. Nguồn ảnh: QQ.

Can canh tau ngam tan cong moi nhat Han Quoc dang thu nghiem-Hinh-6

Đợt cuối cùng sẽ là ba tàu ngầm lớp KSS-3 cải tiến được trang bị mỗi tàu 10 ống phóng tên lửa. Nguồn ảnh: QQ.

Can canh tau ngam tan cong moi nhat Han Quoc dang thu nghiem-Hinh-7

Tàu có chiều dài 83,5 mét, lườn rộng 9,6 mét và có mớm nước 7,62 mét khi nổi. Độ giãn nước tối đa của tàu khi lặn cũng chỉ là 3700 tấn. Nguồn ảnh: QQ.

Can canh tau ngam tan cong moi nhat Han Quoc dang thu nghiem-Hinh-8

Tàu có tốc độ tối đa 12 hải lý giờ khi nổi và 20 hải lý giờ khi lặn. Tầm hoạt động của tàu đạt hơn 17.000 km hoặc tối đa 50 ngày với thuỷ thủ đoàn bao gồm 50 người. Tàu được trang bị 8 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm. Nguồn ảnh: QQ.

Can canh tau ngam tan cong moi nhat Han Quoc dang thu nghiem-Hinh-9

Hiện tại Hàn Quốc đang đóng cùng lúc bốn tàu ngầm loại này. Nguồn ảnh: QQ.
Theo Kiến Thức