Cận cảnh tàu không người lái của Trung Quốc vừa thử nghiệm trên biển

Truyền thông Trung Quốc cho biết, tàu không người lái mới của nước này cuối tuần qua vừa vượt qua cuộc thử nghiệm đầu tiên trên biển.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, con tàu chưa được hé lộ tên trên được coi là một “bước đột phá trong việc định hướng tự động và công nghệ thông minh trong lĩnh vực tàu không người lái của Trung Quốc”. Trong ba tiếng đồng hồ tham gia cuộc thử nghiệm, con tàu đã thực hiện một số bài kiểm tra về khả năng tránh va chạm trên biển.

Với chiều dài hơn 40m, con tàu không người lái này có trọng tải khoảng 200 tấn. Khi hoạt động trên biển, vận tốc tối đa tàu có thể đạt hơn 37 km/h.

“Tàu không người lái trên có thể được gửi tới những khu vực chiến sự nguy hiểm trong các nhiệm vụ trinh sát, cũng như chiến đấu chống lại các tiêm kích, tàu ngầm và chiến hạm của đối phương mà không phải lo lắng về nguy cơ thủy thủ đoàn trên tàu bị thương vong. Ngoài ra, những con tàu loại này có thể được sử dụng cho nhiệm vụ phòng thủ vùng duyên hải hoặc hoạt động tác chiến cùng nhiều tàu lớn khác”, hãng tin RT dẫn thông cáo được truyền thông Trung Quốc đăng tải, viết.