Cận cảnh Su-27 Nga bị tiêm kích Anh áp tải ở biên giới Estonia

Vụ việc cũng không có gì đáng nói đến nếu như chiến đấu cơ của Anh không cố tỏ ra cứng đầu và... chen vào đội hình hộ tống của Su-27

Hôm 26/6 vừa qua, đội hình máy bay vận tải An-12B cùng với một máy bay hộ tống Su-27P của Không quân Ngakhi đang bay ở khu vực gần không phận Estonia đã bị một tiêm kích Typhoon áp sát. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh Su-27 Nga bi tiem kich Anh ap tai o bien gioi Estonia-Hinh-2

Sẽ không có gì đáng nói nếu như tiêm kích Typhoon này của Không quân Hoàng gia Anh không cố chen vào đội hình hộ tống giữa chiếc Su-27P và An-12B. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh Su-27 Nga bi tiem kich Anh ap tai o bien gioi Estonia-Hinh-3

Những hình ảnh được ghi lại từ khoang lái của chiến đấu cơ Su-27P cho thấy, tiêm kích Typhoon của Anh đã cố chen vào giữa đội hình của hai máy bay Nga và nỗ lực áp sát vào chiếc máy bay vận tải An-12B. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh Su-27 Nga bi tiem kich Anh ap tai o bien gioi Estonia-Hinh-4

Trong khi đó, những hình ảnh được ghi lại từ chiến đấu cơ Typhoon cho thấy chiếc tiêm kích này đã bay ở khoảng cách cực gần với máy bay chiến đấu Su-27P. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh Su-27 Nga bi tiem kich Anh ap tai o bien gioi Estonia-Hinh-5

Mặc dù An-12B chỉ là một máy bay vận tải sử dụng động cơ cánh quạt – nghĩa là nó có tốc độ rất chậm – tuy nhiên chiếc tiêm kích Typhoon vẫn giảm tốc lực xuống mức tối đa để có thể bám theo chiếc vận tải cơ này. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh Su-27 Nga bi tiem kich Anh ap tai o bien gioi Estonia-Hinh-6

Sự việc chỉ kết thúc khi đoàn hộ tống của Su-27P và An-12B bay ra khỏi khu vực tiếp giáp không phận của Estonia. Phía Nga và Anh không bình luận gì thêm về vụ việc này. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh Su-27 Nga bi tiem kich Anh ap tai o bien gioi Estonia-Hinh-7

Qua những hình ảnh được công bố, có vẻ như cả chiến đấu cơ Typhoon của Anh và chiến đấu cơ Su-27 của Nga đều mang theo vũ khí và sẵn sàng chiến đấu. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh Su-27 Nga bi tiem kich Anh ap tai o bien gioi Estonia-Hinh-8

An-12 là phiên bản máy bay vận tải được sản xuất từ năm 1959 của thế kỷ trước và được phục vụ trong cả lĩnh vực quân sự lẫn dân sự. Tổng cộng tới thời điểm hiện tại có khoảng gần 1300 chiếc An-12 mọi phiên bản đang phục vụ ở gần 20 quốc gia trên thế giới. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh Su-27 Nga bi tiem kich Anh ap tai o bien gioi Estonia-Hinh-9

Phiên bản An-12B là bản cải tiến được Nga sản xuất với động cơ được thay đổi, hệ thống cánh được nâng cấp với khả năng tháo rời. Đây là phiên bản dành riêng cho quân sự nhưng cũng có một vài chiếc được rao bán cho dân sự sau khi bị tháo rời mọi linh kiện điện tử phục vụ quân đội. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Kiến Thức


SHARE