Cận cảnh mảnh vỡ máy bay nghi của MH370

0
92

Sau khi các hi vọng tìm kiếm tung tích máy bay Malaysia Airlines mất tích số hiệu MH370 đang dần lắng dịu thì bất ngờ các phương tiện truyền thông đồng loạt đăng tải tin tức về một mảnh vỡ máy bay nghi của MH370.

1

Mảnh vỡ nghi của máy bay mất tích trong chuyến bay mã số MH370 được tìm thấy ngoài khơi đảo Reunion, phía đông bờ biển Madagascar. Đó là một khu vực thuộc lãnh thổ Pháp ở Ấn Độ Dương.

2

Mảnh vỡ dài chừng 2 mét được tìm thấy ở địa điểm cách vị trí cuối cùng mà chiếc Boeing 777 phát tín hiệu là 3.800 dặm.

3

Các nhà điều tra tai nạn hàng không máy bay nói rằng mảnh vỡ được tìm thấy ở đảo Reunion có nhiều điểm giống chiếc Boeing 777 mất tích hôm 8/3/2014.

4

Cảnh sát Pháp làm việc trên đảo Reuion di dời mảnh vỡ nghi ngờ là của chiếc máy bay Malaysia mất tích bí ẩn hồi năm ngoái.

5

Chuyên gia ngành hàng không Xavier Tytelman cho biết, mảnh vỡ đó rất giống phần cánh của máy bay Boeing 777, loại máy bay được sử dụng trong chuyến bay MH370.

6

Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết, cơ quan này sẽ họp với đại diện Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao và cả hãng Malaysia Airlines để thảo luận “những bước đi tiếp theo”. Hiện các nhà chức trách đang kiểm tra xem mảnh vỡ đó đến từ đâu.