Cận cảnh khu trục hạm lớn nhất thế giới của Nhật đang ở Singapore

Dù có ngoại hình và khả năng tác chiến không kém gì tàu sân bay như tàu Izumo lại chỉ được Nhật Bản coi là khu trục hạm có khả năng mang "nhiều" trực thăng.

Trong Triển lãm Hàng hải Quốc tế IMDEX – 2019 tổ chức ở Singapore vừa qua, Phòng vệ Biển Nhật Bản lần đầu tiên mang đến Changi khu trục hạm lớn nhất thế giới theo như cách gọi của nước này là tàu khu trục JS Izumo (DDH-183). Nguồn ảnh: Sina.

Can canh khu truc ham lon nhat the gioi cua Nhat dang o Singapore-Hinh-2

Dù có ngoại hình như một tàu sân bay nhưng trong mọi tài liệu chính thức của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, nước này chỉ coi tàu JS Izumo là khu trục hạm mang trực thăng. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh khu truc ham lon nhat the gioi cua Nhat dang o Singapore-Hinh-3

Có độ giãn nước lên tới 27.000 tấn, khu trục hạm JS Izumo hoàn toàn có thể được coi là khu trục hạm lớn nhất lịch sử nhân loại. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh khu truc ham lon nhat the gioi cua Nhat dang o Singapore-Hinh-4

Tàu có chiều dài lên tới 248 mét, rộng 38 mét và mớm nước tối đa lên tới 7,5 mét. Ảnh: Khoang bên trong tàu JS Izumo được sử dụng làm nơi chứa trực thăng. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh khu truc ham lon nhat the gioi cua Nhat dang o Singapore-Hinh-5

JS Izumo mang theo được tối đa 28 trực thăng các loại. Ảnh: Thang máy nâng trực thăng để vận chuyển các loại phương tiện này từ kho chứa lên sàn tàu. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh khu truc ham lon nhat the gioi cua Nhat dang o Singapore-Hinh-6

Trực thăng Sea Hawk bên trong kho chứa trên tàu JS Izumo có thiết kế đặc biệt với khả năng gập được lá cánh quạt và đuôi trực thăng để giảm diện tích lưu trữ. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh khu truc ham lon nhat the gioi cua Nhat dang o Singapore-Hinh-7

Máy trợ lực kéo trực thăng có khả năng di chuyển trực thăng chỉ cần một người điều khiển. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh khu truc ham lon nhat the gioi cua Nhat dang o Singapore-Hinh-8

Dù được coi là khu trục hạm như JS Izumo lại có trang bị vũ khí cực kỳ tối giản, giống với nhiều tàu sân bay của Mỹ khác. Ảnh: Tổ hợp pháo cao tốc Phalanx – một trong hai loại vũ khí duy nhất mà tàu JS Izumo đang có. Nguồn ảnh: Sina.

Can canh khu truc ham lon nhat the gioi cua Nhat dang o Singapore-Hinh-9

Tổ hợp vũ khí thứ hai mà tàu khu trục hạm Izumo sở hữu là hệ thống tên lửa phòng thủ tầm gần SeaRam. Nguồn ảnh: Sina.
Theo Kiến Thức