Cận cảnh biệt phủ của Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum

0
8
Biệt phủ của ông Phạm Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Quản lý khu Kinh tế tỉnh Kon Tum, xây trên đất nông nghiệp rầm rộ từ năm 2003 nhưng đến năm 2010 mới hợp thức hóa thủ tục giấy tờ. Khu biệt thự này được xây ở thôn 2, xã Đắk Cấm, cách trung tâm TP Kon Tum khoảng 5 km.
Anh_2_biet_phu_gui_zing
Con đường rộng 5 m, dài 500 m dẫn từ Tỉnh lộ 671 vào biệt phủ của ông Hà.

 

Anh_3_biet_phu_gui_zing
Cổng biệt phủ được xây hoành tráng, những ngày qua thường xuyên khép kín. Khu biệt thự được xây trên đất nông nghiệp khoảng 2.000 m2 nhưng đến tháng 8/2010, ông Phạm Thanh Hà (thời điểm này là Chủ tịch UBND TP.Kon Tum) mới gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng địa phương cho phép chuyển mục đích sử dụng 1.000 m2 đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn. Đến tháng 5/2011, ông tiếp tục gộp các thửa đất xin chuyển đổi mục đích lên đến 25 ha đất nông nghiệp, trong đó có 2.000 m2 đất ở nông thôn, số còn lại là đất trồng cây lâu năm.
Anh_5_biet_phu_gui_zing
Ông Phan Văn Thế, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum (thời điểm năm 2010 là Phó chủ tịch UBND TP.Kon Tum, cấp dưới của ông Hà), thừa nhận năm 2010 đã ký quyết định đồng ý cho ông Hà chuyển đổi 1.000 m2 đất nông nghiệp sang “đất ở đô thị”. Tuy nhiên, ông này cho rằng quyết định chuyển đổi ghi “đất ở đô thị” là sai sót từ lỗi đánh máy chứ thực chất chỉ cho chuyển đổi sang “đất ở nông thôn”.
Anh_6_biet_phu_gui_zing
Hồ sen trắng phía trước khu biệt phủ của ông Hà.
Anh_7_biet_phu_gui_zing
Từ phía cổng đi vào, tượng sư tử và chó giữ nhà bên khu biệt thự lợp ngói có nhiều cột gỗ lớn. Biệt phủ được xây thành nhiều khu với nhiều công trình, hạng mục như: Nhà sàn gỗ, nhà thờ tự, hồ sen, nhà ở cho công nhân… .Dọc theo các lối đi quanh các tòa nhà có nhiều cây cảnh cổ thụ tỏa bóng mát.
Anh_8_biet_phu_gui_zing
Hồ sen nuôi trồng thủy sản bên trong biệt phủ.
Anh__10__gui_zing
Rừng cao su bạt ngàn quanh biệt phủ của gia đình ông Hà. Vị Trưởng ban Khu kinh tế Kon Tum cho rằng gia đình sở hữu hơn 25 ha đất nông nghiệp trồng cây lâu năm và khu nhà xây trên diện tích 2.000 m2 (đã được cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn). Tuy nhiên, khi mang một số giấy tờ sử dụng đất của ông Hà đi đối chiếu thì Phòng Tài nguyên Môi trường TP Kon Tum giải thích chưa tìm ra được hồ sơ gốc.

Theo Zing