Cán bộ xã đội hiếp dâm và giam lỏng bé gái 14 tuổi trong nhà nghỉ suốt nữa tháng

0
147

Nhà trọ Hồng Mai, nơi bé gái 14 bị ép ở trong phòng nghỉ suốt 12 ngày.

Đó là những dòng tâm sự của chị Nguyễn Thị N. – người mẹ trẻ ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) khi biết con gái mình bị một cán bộ xã đội xã An Xuyên (TP. Cà Mau) dẫn đi biệt tăm gần nửa tháng và bị giam lỏng trong nhà trọ gần trụ sở UBND xã.

Theo tin tức mới ghi nhận từ chị N., sau gần nửa tháng con gái chị là Ng. (SN 29/10/2002) bặt vô âm tín, vào sáng 15/8, chị bất ngờ nhận được lời đề nghị gọi lại từ số điện thoại của con gái.

“Khi tôi điện lại thì nghe tiếng con bé khóc sướt mướt từ bên kia điện thoại, nói ‘đã hai ngày rồi con không được ăn cơm cũng không dám ra khỏi phòng trọ’ và kêu người nhà đến đón nó về…”, chị N. kể.

Theo chị N., ngay sau khi nghe điện thoại của con, chị liền điện thoại cho chồng chị và một số bà con đến nhà trọ Hồng Mai (gần trụ sở UBND xã An Xuyên) để tìm gặp con gái.

Khi đến nhà trọ, chị đề nghị chủ nhà trọ mở cửa phòng và đến khi chủ nhà trọ lên tiếng thì Ng. mới dám mở cửa.

Thấy chị, Ng. chạy đến ôm mẹ và trong nước mắt: “Con bị Lê Chí B. (SN 1997, ngụ ấp 3, xã An Xuyên, TP. Cà Mau, là cán bộ dân quân của xã An Xuyên – PV) bắt ở đây suốt 12 ngày và đã 2 ngày rồi con không được ăn cơm…”.

16

Chị Ng. và chồng rất bức xúc khi biết người hại đời con gái nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Sau khi nghe lời trình bày của con gái, chị và người nhà của chị đã đến công an xã trình báo, nhưng phía công an do dự không chịu lập biên bản vụ việc vì cho rằng không có chuyện nghiêm trọng.

Sau đó, chị đã nhờ người bà con là cán bộ gọi điện thoại trình báo công an TP. Cà Mau thì cơ quan chức năng mới lập biên bản vụ việc và B. đã khai nhận giữa y và Ng. có quan h.ệ tình d.ục.

“Sự thật đã quá rõ ràng như vậy, nhưng không biết vì sao B. lại được cho tự do ngoài vòng pháp luật, có phải B. là cán bộ nên mới được ‘ưu ái’ đến như vậy”, chị N. bức xúc.

Cũng theo chị N., sau khi biết công an cho B. tự do, gia đình chị đã có đơn gửi cơ quan công an TP. Cà Mau yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng lúc đầu công an đã không nhận đơn. Sau đó, không biết gì nguyên nhân nào lại nhận đơn và không hề viết giấy nhận biên nhận.

“Trong quá trình lấy lời khai của người nhà chúng, tôi thấy cũng có đều hơi ‘bất ổn’. Bởi, khi lấy lời khai, con tôi khai rằng, khi B. đè con bé xuống định thực hiện hành vi thì con bé có chống cự lại bằng cách cắn, quào, tát tay và xô B. ra nhưng trong biên bản cũng không hề ghi nội dung này…”, chị N. kể.

Liên quan đến vụ việc này, PV báo Người Đưa Tin cũng đã liên hệ với Đại tá Nguyễn Quang Khởi – Trưởng công an TP. Cà Mau để tìm hiểu vụ việc.

Ông Khởi cho biết vụ việc đang trong giai đoạn điều tra. PV cố hỏi tại sao đối tượng đã thừa nhận có quan h.ệ tình d.ục với bé gái 14 mà vẫn được tự do thì vị đại tá cúp máy không trả lời…

17

Báo cáo của văn phòng HĐND và UBND TP. Cà Mau do ông Trần Trường Nguyên (Phó chánh văn phòng) ký.

Xét thấy tình tiết vụ việc vượt thẩm quyền nên công an xã An Xuyên đã chuyển hồ sơ vụ việc đến công an TP. Cà Mau tiếp tục điều tra, xử lý.

Sau đó, Văn phòng HĐND và UBND TP. Cà Mau đã có văn bản báo cáo vụ việc đến văn phòng UBND tỉnh và thành ủy TP. Cà Mau.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Người đưa tin