Cán bộ trại giam mặc áo công an cướp tiệm vàng ở Huế

82
Ngô Văn Quốc mặc đồ công an khi đi cướp tiệm vàng

Ngô Văn Quốc, 38 tuổi, cán bộ trại giam Bình Điền, được xác định là nghi phạm mang súng AK đến cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba, Huế hôm 31/7.

Các báo đảng khi tường thuật vụ cướp đều tránh né chi tiết ông Quốc mặc đồ công an khi cướp tiệm vàng. Một số ảnh chụp cho thấy khi bị bắt, ông này bị công an lột đồ công an và phải thay vội áo thun và quần đùi của người khác tại hiện trường.

Theo báo Zing, khoảng 13h chiều 31/7, một người đàn ông đi xe Future đến chỗ có nhiều tiệm vàng ở mặt trước chợ Đông Ba. Cầm theo súng AK xông vào tiệm vàng Hoàng Đức, người này hét lớn: “Ngồi im, không sẽ lấy hết vàng”.

Lúc này, tiệm vàng chỉ có một nữ nhân viên trông quầy. Nghi phạm bắn nhiều phát đạn vào các tủ kính trưng rồi lấy vàng chạy ra ngoài đường.

Lính bắn tỉa được điều đến hiện trường

Nhân chứng cho biết nghi phạm sau đó tung vàng ra giữa đường. Sau đó, người này tiếp tục chạy lại tiệm vàng Thái Lợi, cách đó khoảng 20 m, lấy vàng vứt ra đường. Kẻ này chạy về hướng cầu Gia Hội và cố thủ ở nhà Lục Giác ở công viên Trịnh Công Sơn nằm cạnh sông Hương.

Nghi phạm chạy về phía nhà lục giác ở công viên Trịnh Công Sơn và cố thủ. Sau khi được công an “khuyên giải”, nghi phạm đã hạ súng đầu hàng.

Tại hiện trường, các tủ kính ở hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi bị vỡ do trúng đạn. Lực lượng chức năng thu được nhiều vỏ đạn, băng đạn ở tiệm vàng.

Một tiểu thương chợ Đông Ba cho biết nghi phạm dựng xe trước chợ. sau đó, cầm súng AK bắn nhiều phát vào phía tiệm vàng. “Nghe thấy tiếng súng nổ, tôi chỉ biết cúi đầu nấp xuống dưới quầy”, bà này kể.

Chưa hết lo sợ sau sự việc, bà Thương, chủ quầy tiệm đồng hồ cạnh tiệm vàng Thái Lợi, cho biết khi xảy ra sự việc, bà đang ngồi xem phim thì nghe thấy tiếng nổ. “Lúc đó, tôi cứ tưởng là nổ gas. Sau đó, nghe thấy nhiều người dân hét là cướp, cướp. Biết là súng bắn, tôi nấp xuống quầy và lấy chiếu che người lại”, bà Thương cho hay.