Cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị bắt quả tang tống tiền

Một thành viên đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị bắt vì tội đe dọa, tống tiền đơn vị nhà nước nơi đang bị thanh tra.

Ngày 19 Tháng Tư, 2019, ông Nguyễn Hữu Mạnh, người phát ngôn Công An tỉnh Thanh Hóa, xác nhận cơ quan an ninh điều tra vừa bắt một cán bộ thanh tra tỉnh với cáo buộc có hành vi cưỡng đoạt tài sản. Danh tính nghi can và số tiền tang vật chưa được công bố.

Theo báo Thanh Niên, khoảng 3 giờ chiều 18 Tháng Tư, Cơ Quan An Ninh Điều Tra Công An tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo tố giác tội phạm, về việc một thành viên trong đoàn gồm năm người của Thanh Tra tỉnh Thanh Hóa “có hành vi đe dọa, ép buộc người bị thanh tra phải đưa tiền thì sẽ bỏ qua sai phạm.”

Người này bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của một cán bộ thuộc Ủy Ban Nhân Dân huyện Thiệu Hóa, đơn vị đang bị đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa điều tra về việc quản lý thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản.

Danh tính nghi phạm bị bắt và thông tin cụ thể về người đưa tiền cho nghi phạm hiện vẫn chưa được công an cung cấp.

Nói với báo Thanh Niên trưa cùng ngày, ông Trịnh Văn Súy, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Thiệu Hóa, cho biết đoàn thanh tra gồm năm người, đang thực hiện công tác thanh tra về ngân sách và đầu tư, xây dựng cơ bản ở nhiều cơ quan, doanh nghiệp tại huyện Thiệu Hóa.

“Hiện nghi phạm đang bị Công An tỉnh Thanh Hóa tạm giữ hình sự để điều tra” ông Súy nói.

Trong khi đó, ông Vũ Đình Quế, phó chánh Thanh Tra tỉnh Thanh Hóa, cho biết thêm chiều cùng ngày, lực lượng hữu trách đã khám xét một số phòng làm việc tại trụ sở Thanh Tra tỉnh Thanh Hóa. Đến khoảng 5 giờ 30 chiều, công an rời khỏi trụ sở cơ quan này mang theo một số cặp tài liệu. 

Theo Người Việt