Cán bộ Thanh tra giao thông bị đình chỉ vì nghi liên quan đến tiêu cực

0
5

Quyết định của GĐ Sở GTVT Nghệ An về việc tạm đình chỉ một cán bộ Thanh tra Sở này nghi liên quan đến tiêu cực.

Theo đó, ngày 16/9/2015, ông Nguyễn Hồng Kỳ – GĐ Sở GTVT Nghệ An ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Duy Q. (SN 1982), nhân viên thanh tra giao thông, để làm rõ những sai phạm trong quá trình công tác.

Ông Q. cán bộ thanh tra giao thông đang làm việc tại trạm cân số 15 (Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An) vì bị tố cáo đã có hành vi “sắp xếp” cho xe quá tải vượt trạm.

Quyết định này tạm đình chỉ ông Q. trong vòng 30 ngày. Trong quyết định này cũng nêu rõ trong thời gian đình chỉ công tác, ông Q. có trách nhiệm phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh, làm rõ những nội dung liên quan đến tiêu cực tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trước đó, liên quan đến sai phạm của các Thanh tra giao thông công tác tại Trạm kiểm tra trọng tải lưu động trên địa bàn tỉnh Nghệ An vào tháng 4/2014, Sở GTVT Nghệ An cũng đã từng tạm đình chỉ và luân chuyển công tác đối với 3 cán bộ thanh tra giao thông tại trạm này vì có những sai phạm trong quá trình công tác.