Cán bộ Thanh Tra Chính Phủ sắp nghỉ hưu được đi công tác nước ngoài

Chỉ trong khoảng 4 tháng cuối năm 2018, Thanh tra Chính Phủ đã ký quyết định đi công tác nước ngoài cho 4 cán bộ sắp về hưu

Báo điện tử Dân Việt loan tin ngày 2/4 nói rõ 4 cán bộ sắp nghỉ hưu được đi nước ngoài là: Phó Chánh văn Phòng Thanh tra Chính Phủ Lê Khả Thanh; Cục phó Cục III Vũ Huy Tác, Cục trưởng cục Phòng chống Tham nhũng Phạm Trọng Đạt và Thanh tra viên cao cấp Nguyễn Thanh Hải.

Các quyết định cử cán bộ sắp nghỉ hưu đi nước ngoài do Phó tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh ký. Đa số kính phí cho chuyến đi trên đều được chi trả bằng tiền từ ngân sách. Trang tin không cho biết kinh phí cụ thể cho 4 chuyến đi này là bao nhiêu.

Trao đổi với Dân Việt, Luật sư Trương Quốc Hòe (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng pháp luật hiện hành không cấm cán bộ sắp nghỉ hưu đi công tác nước ngoài. Tuy nhiên, cán bộ sắp nghỉ hưu đi học tập kinh nghiệm nước ngoài có cần thiết hay không, trong khi Thanh tra Chính phủ là cơ quan chuyên thanh tra những việc này ở các bộ, ngành, địa phương.

Trong một diễn biến mới nhất, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thị Tuyết Hà thông tin cho báo điện tử Dân Việt biết, sẽ họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong ngày 2/4 về vụ việc hàng chục hiệu trưởng các trường PTTH và một số cán bộ, lãnh đạo Sở lên lịch đi Côn Đảo dự hội thảo nhưng thực chất là đi tham quan, du lịch.

Theo RFA

SHARE