Cán bộ sở đánh ghen ông Chánh VP huyện ủy

0
10

Khách sạn nơi xảy ra vụ việc

“Trưa hôm đó, “xã hội đen” mà tôi thuê theo dõi đã phát hiện vợ tôi cùng ông Chánh văn phòng Huyện ủy vào khách sạn H.P. Tôi đã mời công an phường đến kiểm tra hành chính. Biết tôi đánh ghen, người của khách sạn báo động nên vợ tôi kịp chạy ra ngoài…”, ông T.T. cho biết.

Báo công an đến khách sạn lập biên bản vợ ngoại tình

Trưa ngày 22/5, trước khách sạn H.P. trên đường Ninh Bình, phường 2, TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), ông Đỗ T.T. (cán bộ Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu) cùng người thân trong gia đình tổ chức… đánh ghen. Hai người bị tình nghi có quan hệ không trong sáng là vợ ông T.T. – bà Phạn Thị N. (35 tuổi, cán bộ khoa Xét nghiệm của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bạc Liêu) và ông Ngô Trường T. (Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi). Trong lúc mọi người nhốn nháo, bà N. mặc áo khoác xanh, đội mũ bảo hiểm màu hồng chạy ra, đón xe ôm đi mất. Cửa khách sạn sau đó đóng chặt, công an vào làm việc với ông Trường T. và một lúc sau vị cán bộ này được mời về Công an phường 2 làm việc.

Theo trình bày của ông Đỗ T.T., nhiều năm nay ông đã nghi vợ mình không chung thủy. Nhiều lần nguời chồng phát hiện vợ đi cùng người đàn ông khác, nhưng bà N. cho rằng đó chỉ là quan hệ bạn bè bình thường. “Trưa 22/5, “xã hội đen” mà tôi thuê theo dõi đã phát hiện N. cùng ông Chánh văn phòng Huyện ủy vào khách sạn H.P. Tôi đã mời công an phường đến kiểm tra hành chính. Biết tôi đánh ghen, người của khách sạn báo động nên vợ tôi kịp chạy ra ngoài. Hôm đó, nhũng người tôi thuê đã chuẩn bị đồ nghề để xẻo… nhưng rất tiếc vì không làm được”, ông T.T. hồn nhiên nói.

Cũng theo ông T.T., dưới bãi giữ xe, xe máy của ông Trường T. và bà N. dựng sát nhau và trước khi vào, bà N. đã lột áo khoác để ngoài xe, rồi mới lên lầu của khách sạn. “Lực lượng theo dõi vợ tôi cho hay, ông T. với N. vào khách sạn rất lâu thì tôi mới đến. Rồi tôi phải mất gần nửa giờ để đến công an phường trình báo. Hôm đó, 2 người đã mua cơm hộp cùng vào phòng ăn”, ông T.T. trình bày.

Sau khi sự việc xảy ra, ông T.T. đã làm đơn tố cáo ông Trường T., gửi Bí thư, Chủ tịch, Phòng Nội vụ và ủy ban Kiểm tra huyện Vĩnh Lợi để xử lý, kỷ luật cán bộ có dấu hiệu vi phạm. Ổng T.T. cho biết thêm: “Ông Trường T. nhiều lần cùng vợ tôi đi thuê khách sạn ở Sóc Trăng, Vĩnh Hưng, Phước Long… Nhưng họ đi taxi, nên xe máy theo dõi đã chạy theo không kịp. Lần này họ ngang nhiên “đổi gió” ngay tại TP. Bạc Liêu, nên tôi mời công an đến kiểm tra, lập biên bản để làm chứng cứ”.

Ông Trương Văn Nhớ, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi xác nhận, đã làm việc với ông T.T., là người tố cáo. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo ủy ban Kiểm tra thành lập đoàn xác minh. Nhưng hiện nay, ông Trường T. đã xin nghỉ phép, nên trước mắt đoàn xác minh sẽ làm việc với Công an phường 2, chủ khách sạn và đề nghị ông Trường T. viết tường trình sau để làm cơ sở xử lý cán bộ, nếu ông này có vi phạm.

Ông Trần Văn Út, Bí thư huyện Vĩnh Lợi cũng xác nhận, Huyện ủy đang khẩn trương làm rõ lá đơn ông Trường T. bị ông T.T. tố cáo. Cũng theo ông út, sau khi sự việc xảy ra, ông Trường T. có đến nhà gặp ông “tự thú” là có hẹn gặp bà N. tại khách sạn H.P., nhưng 2 người không có quan hệ bất chính. Lúc đó, ông T. chỉ muốn “bàn việc” liên quan đến hồ sơ thi lái xe 4 bánh tại… khách sạn, thì công an ập vào kiểm tra.

Người vợ khẳng định rất thương chồng

Ông T.T. cho biết, ông Trường T. nhà ở thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình (Vĩnh Lợi cũ). Còn bà N. là kỹ sư chuyên ngành chế biến – công nghệ thực phẩm. Ông T.T. với bà N. quen nhau trong những lần học Anh văn chung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bạc Liêu. Họ yêu nhau và tiến đến hôn nhân. Hiện 2 người có 1 con gái 6 tuổi. Cháu đang sống cùng vợ ông T.T. ở nhà trọ Gia Bảo tại phường 5, TP. Bạc Liêu.

Nói về việc hôn nhân có dấu hiệu tan vỡ, ông T.T. kể, đầu năm 2013, ông phát hiện vợ quen với 1 bác sĩ công tác tại huyện Vĩnh Lợi, sau đó lại dan díu tiếp với 1 y sĩ. Ông chánh văn phòng huyện ủy là người thứ 3 bị ông T.T. cho rằng có quan hệ bất chính với vợ ông. “Vợ tôi đã nộp đơn ra tòa để ly hôn tôi. Tôi đồng ý ly hôn. Nếu cô ấy không nộp đơn thì tôi cũng nộp vì không thể sống với người vợ như vậy”, ông T.T. nói.

Ngược lại những gì ông T.T. đã tố cáo, bà N. khẳng định mình rất thương chồng. Theo bà N., từ khi mang thai đến nay, bà đã phải cắn răng chịu đựng đau khổ vì chồng liên tục “có bồ”, Ông T.T. còn thường xuyên chửi mắng vợ, có lần vứt hết quần áo bà N. ra sân và đá cả mâm cơm…

PV: Bà cho rằng ông T.T. lăng nhăng, tại sao lâu nay vẫn tiếp tục sống với chồng?

Bà Phan Thị N.: Vì tôi quá thương chồng. Lúc mới mang thai, tôi biết anh ấy quen với cô gái bán cà phê. Tôi giận nên ra ngoài thuê nhà trọ ở một thời gian, rồi quay về khi nghe chồng năn nỉ. Lần đó, tôi xin lỗi cha mẹ chồng vì bỏ nhà ra ngoài ở, nhưng sau đó chồng buộc tôi phá thai, kỳ hẹn trong 1 tuần phải phá bỏ.

Có lần nào bà bị chồng đánh không?

Có! Chồng kêu phá thai không được nên đánh tôi. Tôi sinh con được 7 tháng thì người giúp việc của tôi nghe chồng nói chuyện điện thoại với bồ nên nói lại với tôi. Tôi giận quá, kêu chồng đưa điện thoại cho tôi xem là số của ai, thì anh T. ném điện thoại vào mặt tôi. Khi anh ấy đá đổ mâm cơm, tôi phải ra chợ mua món khác về nấu cho chồng ăn.

Nhưng ông T.T. tố cáo bà có quan hệ bất chính với ông Chánh Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Lợi và bắt quả tang tại khách sạn. Bà giải thích thế nào về việc này?

Tôi quen ông Trường T. trên mạng xã hội được 2 tuần thì xảy ra vụ việc đánh ghen tại khách sạn H.P. Tôi có quen người bạn ở trường lái xe, còn ông Trường T. thì có nhu cầu tập lái và thi lấy giấy phép lái xe 4 bánh. Khoảng 11h20 hôm đó, ông Trường T. gọi cho tôi, nhưng tôi khai nhầm tại công an là tôi gọi cho ông Trường T. Chúng tôi hẹn gặp nhau tại quán cà phê cạnh bên khách sạn H.P. để ông Trường T. đưa hồ sơ, hình 3×4 cho tôi, vì sáng hôm sau tôi đi Sóc Trăng nộp hồ sơ thi lái xe cho ông ấy. Do tôi ăn cơm 30 phút, nên đến quán cà phê thì không thấy ông T. đâu.

Tôi điện thoại hỏi ông Trường T. đang ở đâu, thì ông ấy nói chờ lâu quá nên qua nhà bạn, là ở khách sạn H.P. Tôi chạy xe qua, vừa lên lầu thì hàng chục người cùng công an ập đến.

Tờ thỏa thuận kỳ lạ

Quá trình đi tìm hiểu nội dung đơn tố cáo của ông T.T., PV TT&ĐS phát hiện từ cơ quan chức năng một số giấy tờ mà người chồng đã thỏa thuận với vợ, nội dung rất kỳ lạ. Cụ thể, ngày 12/4/2015, ông T.T. với vợ cùng ký “đơn thỏa thuận ly thân”. Trong đơn, ông T.T. xác nhận từ nay về sau 2 người không làm phiền nhau, mỗi bên được tự do đi đứng, tự do về tình cảm, tình dục riêng tư, không ai được cản trở, làm khó nhau. “Về tài sản, tôi dành riêng cho vợ và con tôi. Tôi ra đi mình không, không lấy bất kỳ một tài sản nào của vợ tôi. Từ nay, mỗi bên được tự do, vô tư’, ông T.T. xác nhận vào đơn.

Ngày 20/4/2015, ông T.T. tiếp tục làm tờ thỏa thuận cho vợ một số tài sản cùng 2 xe máy, khi bà N. dọn ra nhà trọ ở cùng con gái. Tuy nhiên, đến ngày 20/5/2015, khi 2 người ra tòa, thì ông T.T. chỉ chấp nhận ly hôn, còn tài sản là thửa đất bà N. mua bằng tiền riêng của mình thì lại bị chồng đòi chia đôi. Do đó, vụ ly hôn chưa được giải quyết xong. Và 2 ngày sau, vụ đánh ghen đã xảy ra. Ông T.T. còn nhắn vào điện thoại vợ rất nhiều tin nhắn thô tục. Trong đó, có nhiều tin nhắn giả mạo bác sĩ, đồng nghiệp của bà N. để rủ nữ cán bộ y tế này vào khách sạn. Hiện sự việc đang được làm rõ.

Theo Hàm Yên (Tuổi trẻ và Đời sống)

SHARE