Cán bộ phường “quỵt tiền” ăn nhậu, tiếp khách suốt 9 tháng, bị chủ nhà hàng đến tận nơi đòi nợ!

0
24

Ông Trần Xuân Sơn, Chủ tịch UBND phường Nam Hà

Chủ một nhà hàng đóng trên địa bàn TP.Hà Tĩnh cho biết: vào ngày 9/12/2015, có hàng chục cán bộ với đủ thành phần của UBND phường Nam Hà đến quán của người này ăn nhậu, tiếp khách. Sau khi ăn uống xong xuôi, tổng số tiền phải thanh toán là 3.245.000 đồng.

Bà Trần Thị Thanh Nga (cán bộ Văn phòng Đảng ủy phường Nam Hà) đã đứng ra kí “hóa đơn đỏ” và cho biết phường sẽ thanh toán sau cho nhà hàng với hình thức chuyển khoản. Nội dung hóa đơn cũng ghi rõ tên đơn vị là UBND phường Nam Hà, nội dung của dịch vụ là “Tiếp khách”, hình thức thanh toán là chuyển khoản.

Vị chủ nhà hàng này bức xúc nói: “Từ tháng 12/2015, đến nay là đã hơn 9 tháng thế nhưng tôi vẫn chưa nhận được tiền thanh toán từ phía cán bộ UBND phường Nam Hà. Tôi đã rất nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho bà Trần Thị Thanh Nga để đề nghị thanh toán số tiền tiếp khách đang nợ tôi tuy nhiên vẫn chưa được thanh toán. Số lần tôi liên lạc với bà Nga (người đại diện) nhiều đến mức tôi không nhớ là bao nhiêu lần nữa nhưng vẫn chưa thấy trả nợ. Thậm chí có lúc tôi gọi điện thì không nghe, nhắn tin cũng không trả lời. Tôi đã mất khoảng 20 lần đi đòi nợ nhưng vẫn chưa đòi được món “nợ xấu” của mình…”

Vị chủ nhà hàng cho biết thêm sau nhiều lần đòi “nợ xấu” nhưng bất thành. Sáng 16/8, đã tiếp tục đến trực tiếp UBND phường Nam Hà tìm gặp bà Trần Thị Thanh Nga để đòi tiền. “Lúc đang nói chuyện với bà Nga thì ông Trần Xuân Sơn (sau này mới biết là Chủ tịch UBND phường) đến nói: “Anh vào cơ quan có việc phải gặp người to nhất để làm việc…”.

Sau một hồi tôi giải thích rằng tôi đến cơ quan để gặp chị Nga để hỏi nợ, vì chị Nga người là đứng ra kí nợ. Lúc đó, tôi không biết ông ấy là chủ tịch vì không thấy đeo biển tên theo quy định. Ông Sơn liền đòi đuổi tôi ra khỏi cơ quan, gọi đội trật tự đến đôi co với tôi. Ngoài ra, còn đe dọa sẽ “gọi công an đến bắt”!?”- Chủ nhà hàng bức xúc phản ánh.

Liên lạc với ông Trần Xuân Sơn, Chủ tịch UBND phường Nam Hà để làm rõ. Tuy nhiên, sáng ngày 18/6, ông Sơn cho biết “đang về rằm” (dù chưa hết giờ hành chính).

Cán bộ phường

Hóa đơn ăn nhậu tiếp khách của cán bộ phường Nam Hà

Chiều cùng ngày trao đổi về sự việc ông Sơn cho biết: “Sáng 18/6, tôi thấy hai vợ chồng (chủ nhà hàng) đứng hành lang, tôi hỏi “có việc gì không anh chị”. Thì họ nói là không có gì, sau đó thì tôi thấy có việc to tiếng…Việc nói là tôi gọi công an đến bắt là sai sự thật, không có. Tôi có nói là mời an ninh và bảo vệ mời anh ra khỏi cơ quan.

Đối với tôi, tôi cho rằng cơ quan có việc này việc khác nó ồn ào không hay. Tôi nghĩ rằng anh bức xúc vì gọi điện cho chị Nganhiều lần nhưng không nghe máy, không trả lời. Việc thứ 2 nữa cái sai của chị Nga là thanh toán lâu quá. Tôi sẽ yêu cầu làm rõ lý do gì mà chưa thanh toán…”

Cũng theo thông tin từ vị chủ nhà hàng cho biết: “Ngay sau khi có sự vào cuộc của báo chí, chị Nga mới chủ động liên lạc với tôi để trả tiền nợ”. Với tôi thì chừng đó tiền nợ cũng không lớn lắm tuy nhiên điều tôi bức xúc là sự “gân nợ” của cán bộ phường. Tôi có hay hớm gì mà vì mấy đồng bạc nợ mà phải chạy đi chạy lại đâu. Nhưng đó là mồ hôi nước mắt của bao nhiêu con người đổ ra. Nếu không có tiền trả thì cũng nói rõ cho tôi biết tôi sẵn sàng cho “khất nợ”. Nhưng đàng này tôi nhiều lần liên lạc nhưng không trả lời. Thứ hai nữa là cách hành xử của lãnh đạo cơ quan…”

Cán bộ phường
Tin nhắn đe dọa từ số máy lạ sau khi chủ nhà hàng rời trở về từ UBND phường Nam Hà

“Một điều đáng nói nữa là ngay sau khi tôi đến UBND phường Nam Hà về nhà thì máy điện thoại của tôi nhận được tin nhắn từ số máy 01257161207, với nội đe dọa là “Mi cứ nhớ t đó. T không để yên cho m mô. Tin nhắn này tôi không rõ là của ai, ở đâu gửi đến với mục đích gì, nhưng có dấu hiệu của dọa dẫm. Tôi đề nghị phải được làm rõ, co liên quan gì đến sự việc trên hay không…” – Vị chủ nợ cho biết thêm.