Campuchia: Bắt khẩn cấp tướng quân đội hành hạ dã man 2 bé gái

Tep Huy – chuẩn tướng chỉ huy lực lượng hiến binh thành phố Kratie, Campuchia – vừa bị bắt giữ khẩn cấp với cáo buộc hành hạ dã man 2 bé gái.

791
Tep Huy – chuẩn tướng lực lượng hiến binh Campuchia – trong căn nhà sang trọng (ảnh: Khmer Times)

Trek Theara và Vorn Pisey, đều 12 tuổi, được Tep Huy thuê về làm giúp việc tại biệt thự riêng ở thành phố Kratie với mức lương 100 USD/tháng.

Theo cáo buộc từ phía quân đội và lời khai của nạn nhân, trong thời gian làm việc ở nhà Tep Huy, 2 bé gái đã nhiều lần bị hành hạ, đánh đập dã man. Đỉnh điểm là khi chó trong biệt thự chết, Trek Theara và Vorn Pisey bị Tep Huy đổ lỗi rồi giật tóc, đánh rất đau vào đầu. Chuẩn tướng hiến binh thậm chí còn xua chó dữ trong nhà cắn 2 bé gái.

Theo lời khai từ mẹ của một trong hai nạn nhân, con bà bị Tep Huy đánh bằng dao rựa, ép ăn chất thải của chó và ngủ cạnh xác con chó đã chết.

Trek Theara và Vorn Pisey hiện đang được điều trị tại bệnh viện sau khi thoát khỏi trận đòn kinh hoàng.

2 bé gái là chị em họ, sống ở làng Kanhchor, xã Kanhchor, huyện Chhlong, tỉnh Kratie. Vì hoàn cảnh nghèo khó, Trek Theara và Vorn Pisey phải đến làm giúp việc ở nhà Tep Huy để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Ngoài việc nhà, Trek Theara và Vorn Pisey được giao nhiệm vụ chăm sóc một con chó trong căn biệt thự của Tep Huy. Khi con chó chết, 2 em bị chủ đổ lỗi và hành hạ dã man.

Tướng Sao Sokh – Phó Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia kiêm Tư Lệnh Lực lượng Hiến binh Quốc gia – đã ra lệnh bắt khẩn cấp Tep Huy sau khi 2 bé gái được đưa nhập viện trong tình trạng cơ thể có nhiều vết thương.

“Tôi sẽ thẳng tay trừng trị tất cả những kẻ có liên quan đến vụ việc kinh hoàng này. Lạm dụng trẻ em là điều tồi tệ và vô đạo đức. Tôi không chấp nhận việc những kẻ gây ra tội ác tiếp tục phục vụ quân đội cho dù năng lực làm việc của họ có tốt đến đâu đi chăng nữa”, tướng Sao Sokha phát biểu sau khi Tep Huy bị bắt giữ.

Ngoài vụ việc 2 bé gái bị bạo hành, căn biệt thự xa hoa mà tướng Tep Huy sở hữu cũng bị dư luận đặt dấu hỏi về nguồn tiền xây cất.

Theo 24h