Cam Bốt : Trùm địa ốc bị bắt vì đánh đập sao truyền hình

0
6

Sok Bun và nạn nhân SaSa.

Một nhà tài phiệt bất động sản Cam Bốt đã bị bắt vào hôm nay 18/07/2015 tại sân bay Phnom Penh ngay sau khi vừa từ Singapore trở về nước. Theo hãng tin Pháp AFP, nhân vật này bị bắt giữ vì đã đánh đập dữ dội một ngôi sao truyền hình, một vụ việc đã gây xúc động lớn tại Cam Bốt.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Cam Bốt Kirt Chantharith, thì doanh nhân Sok Bun, 37 tuổi, một nhà tài phiệt địa ốc tại xứ Chùa Tháp, « đã được giao nộp cho tư pháp, và sẽ phải trả lời về tội cố ý bạo hành gây thương tích ».

Nạn nhân của vụ bạo hành là ngôi sao truyền hình Cam Bốt SaSa, tên thật là Socheata Ek. Cô tố cáo Sok Bun và vệ sĩ của ông ta là đã đánh đập và đạp lên người cô tại một nhà hàng ở Phnom Penh hồi đầu tháng Bẩy này. Trả lời AFP, SaSa khẳng định : « Cách ông ta đánh tôi không chỉ nhằm dọa tôi mà là để giết tôi ».

Vụ bạo hành đã gây chấn động tại Cam Bốt sau khi video của cảnh đánh đập được tung lên trên các mạng xã hội. Chính Thủ tướng Cam Bốt Hun Sen, hôm thứ Năm 16/07 vừa qua, đã lên tiếng yêu cầu thủ phạm nộp mình cho cảnh sát. Sau khi vụ việc xẩy ra, Sok Bun đã bay qua Singapore như để tránh bị truy tố.

Theo lời kể của cô SaSa, vụ bạo hành xẩy ra hôm mùng 02 tháng Bảy : Sok Bun, trong cơn say rượu, thoạt đầu đã có hành vi khiếm nhã với cô bạn gái người Nhật, và sau đó quay sang hành hung nữ diễn viên truyền hình.

Tại một đất nước mà tệ nạn bạo hành phụ nữ rất phổ biến, SaSa đã quyết định đánh động dư luận bằng cách công bố hình ảnh vụ việc trên mạng Facebook, cho thấy rõ cảnh Sok Bun đá túi bụi vào cô, và những vết thương cô phải chịu.

Thông qua luật sư của mình, Sok Bun đã thừa nhận trách nhiệm vụ việc và ngỏ lời xin lỗi. Ông trùm địa ốc còn cho biết là đã đề nghị bồi thường 100.000 đô la cho cô SaSa.

Về phần SaSa, cô đã khẳng định với hãng AFP vào hôm nay rằng số tiền bồi thường được đề nghị lên tới 200.000 đô la, nhưng cô đã từ chối : « Phải để cho các thẩm phán làm công việc của họ. Tôi chỉ muốn có công lý mà thôi ».

:I:

SHARE