California: Trộm xe nhà quàn, rồi đem trả sau khi khám phá có xác chết

0
8

Bobby Joe Washington, 24 tuổi, người bị truy tố tội hai chiếc xe van của nhà quàn ở Riverside. (Hình: Riverside Police Department)

RIVERSIDE, California (NV) – Một người đàn ông trộm một chiếc xe của nhà quàn ở Riverside County vào sáng sớm Chủ Nhật nhưng sau đó mang trả về chỗ cũ sau khi khám phá có một xác chết bên trong.

Theo báo LA Times, anh Bobby Joe Washington, 24 tuổi, mang trả lại xe một giờ sau khi lấy trộm, rồi lại đánh cắp một chiếc khác nhưng lần này bị nhân viên nhà quàn trông thấy, ngăn cản và bị đương sự tìm cách ủi xe vào người đó.

Ông Ryan Railsback, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Riverside, nói: “Tôi chưa bao giờ nghe nói đến một chuyện như vậy. Đương sự hành động sai lầm nhưng ít nhất làm được một điều tốt là đem trả lại xác người quá cố.”

Anh Washington bị bắt tại khu phố số 1900 đường Chicago Avenue, nơi cách nhà quàn chừng 2 dặm rưỡi.

Đương sự bị truy tố với hai tội danh ăn cắp xe, một tội lẩn trốn cảnh sát, và một tội tấn công với vũ khí sát thương.

Tuy nhiên, anh Washington không bị truy tố với tội danh đánh cắp xác chết vì cảnh sát tin rằng anh không hề có ý định ấy.

Ông Railsback nói: “Chúng tôi tin rằng anh ta không biết có xác chết trong xe khi lấy cắp.”

Tài xế chiếc xe van vừa nhận thi thể người quá cố trở về nhà quàn và đi vào văn phòng để làm giấy tờ, chìa khóa vẫn để lại trong xe, và đó là lúc chiếc đầu tiên bị lấy cắp.

Khoảng một giờ sau, cảnh sát được thông báo chiếc thứ hai bị mất trộm và một cuộc rượt đuổi kéo dài chừng 10 phút, cuối cùng kết thúc tại ngã tư Linden Street và Canyon Crest Drive.

Ông Railsback nói: “Thoạt đầu đương sự tỏ ra không hợp tác với cảnh sát khiến họ phải sử dụng đến chó nghiệp vụ.”

:NV:

SHARE