California: Trẻ em bắt buộc phải ngồi ghế quay mặt ra sau cho tới 2 tuổi

0
6

Việc cho trẻ em ngồi quay mặt ra sau sẽ giúp giảm nguy cơ bị thương cho bé, trong các trường hợp tai nạn.

SACRAMENTO – Hôm thứ Ba, Thống Đốc Jerry Brown đã ký ban hành đạo luật mới, yêu cầu các phụ huynh phải cho con em mình ngồi trong ghế trẻ em quay mặt ra phía sau cho tới khi đủ 2 tuổi.

Đạo luật được soạn thảo bởi nữ Dân Biểu tiểu bang Cristina Garcia (Dân Chủ – Bell Gardens), và sẽ có hiệu lực vào năm 2017. Các trẻ em nào cao hơn 40 inch và nặng hơn 40 pound sẽ được miễn trừ khỏi quy định này. “Với sự thay đổi này, California sẽ đi đầu trong việc phòng tránh các thảm kịch không đáng có, và bảo vệ mạng sống cho các cư dân nhỏ tuổi nhất của chúng ta,” bà Garcia nói trong một thông cáo.

Hiện tại, trẻ em được yêu cầu phải ngồi trong ghế quay mặt ra sau cho tới khi đủ 1 tuổi.

Đạo luật mới đã có được sự ủng hộ của các tổ chức Nhi khoa Hoa Kỳ – American Academy of Pediatrics (AAP), Hội phụ huynh giáo chức California State PTA, và Hội nhân viên cứu hỏa California State Firefighters Association. Trước đây, vào năm 2011, tổ chức AAP từng đề nghị rằng, trẻ em nên được cho ngồi trong ghế quay mặt ra sau, cho đến khi các bé quá cao hoặc quá nặng so với cái ghế.

Theo thống kê, trong các tai nạn xe hơi, những trẻ nhỏ ngồi quay mặt ra phía trước thường gặp nhiều nguy cơ hơn trong việc bị tổn thương cột sống, và thậm chí còn bị gãy xương cổ do chấn động từ tai nạn.

Bất chấp các đề nghị từ AAP và cơ quan An toàn giao thông quốc gia, 75% phụ huynh luôn đổi ghế cho con em mình ngồi quay ra phía trước sớm hơn cần thiết. Điều này cũng dễ hiểu vì trẻ em ngồi quay mặt ra sau thường quấy khóc vì nhàm chán, gây phiền phức cho cha mẹ trong các chuyến đi. Tuy nhiên, dù sao, sự an toàn của con trẻ vẫn cần được ưu tiên hơn, và một chút cố gắng của cha mẹ sẽ giúp bảo vệ gia đình được bình an, hạnh phúc.

:VD:

SHARE