California: Rớt chiến đấu cơ của Hải Quân, phi công thoát nạn

0
7

Hiện trường nơi phi cơ rớt. (Hình: AP/Photo)

Một chiến đấu cơ của Hải Quân Hoa Kỳ rớt gần một căn cứ quân sự ở California hôm Thứ Hai, tuy nhiên phi công đã nhảy dù thoát nạn và không bị thương tích, theo giới hữu trách.

Chiếc chiến đấu cơ loại F/A-18 Super Hornet này bị rớt ở phía Nam căn cứ Lemoore vào lúc khoảng 4 giờ chiều.

Phi công được khám sức khỏe, thấy không bị thương tích và được cho về nhà, theo chỉ huy trưởng căn cứ, Ðại Tá Monty Ashliman, cho hay trong cuộc họp báo.

Phi trường quân sự nơi đây bị đóng cửa trong vài giờ đồng hồ trước khi hoạt động trở lại, theo Ðại Tá Ashlimann.

Chiếc phi cơ rơi xuống một bãi đất trống nằm cách căn cứ khoảng gần 5 km, theo cảnh sát viên Scott Jobinger thuộc cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP). Một đám cháy nhỏ gây ra bởi chiếc phi cơ đã được dập tắt và không đường sá nào trong khu vực bị đóng, cảnh sát viên Jobinger cho hay.

Khi phi công chạm đất, ông đã tự mình bước tới các nhân viên cấp cứu, theo chỉ huy trưởng cứu hỏa quận Kings County, ông Bill Lynch, cho tờ báo địa phương Hanford Senitel hay.

Căn cứ Lemoore, nằm cách thành phố Fresno chừng 45 miles (khoảng 72 km) về phía Nam, là trung tâm hoạt động của các phi cơ F/A-18 thuộc lực lượng không quân của Hải Quân Hoa Kỳ trong vùng miền Tây Hoa Kỳ.

Hai chiếc phi cơ F/A-18 từ căn cứ này đã bị rớt xuống khu vực phía Tây Thái Bình Dương hồi năm ngoái trong khi đi công tác cùng hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson.

Một chiếc F/A-18 Super Hornet khác bị rớt hồi Tháng Năm sau khi cất cánh khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt, lúc đó đang ở trong vùng Vịnh Ba Tư và mở ra các cuộc không tập nhắm vào lực lượng ISIS ở Iraq và Syria

:NV:

comments

SHARE