California: Một ông bị tố lấy cắp cụ bà 95 tuổi hơn nửa triệu dollar

0
6

Nghi can Thomas Chapman Hood, 69 tuổi. (Hình: Orange County District Attorney’s Office)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Cảnh sát Orange County hôm Thứ Tư 08 Tháng Hai bắt giữ một người đàn ông ở Newport Coast vì tình nghi lấy cắp $534,850 của một cụ bà 95 tuổi bị mất trí nhớ, và dùng số tiền này cho việc riêng tư, gồm nghỉ hè hai tuần ở Paris.

Báo LA Times trích nguồn tin của văn phòng biện lý Orange County, theo đó ông Thomas Chapman Hood, 69 tuổi, bị truy tố với 19 tội lường gạt, một tội xâm chiếm tài sản phi pháp cấp độ một và một tội lấy cắp của người cao niên.

Ông Hood, nhà môi giới địa ốc có giấy phép hành nghề, đang bị giam tại nhà tù Orange County Jail, với tiền tại ngoại được định bằng với số tiền ông bị cáo buộc lấy cắp là $534,850.

Theo văn phòng biện lý Orange County, hồi Tháng Ba 2015, ông Hood đang làm phụ tá tạm thời cho người giám hộ các trương mục ngân hàng của cụ bà, đã đánh cắp các sổ ngân phiếu của cụ bà, lưu giữ trong văn phòng thư ký của người giám hộ ở Orange.

Trong thời gian từ 17 Tháng Ba, 2015, đến 30 Tháng Chín, 2016, ông Hood giả mạo chữ ký và ký hằng chục ngân phiếu với số tiền tổng cộng là $534,850, rồi ký thác vào trương mục cá nhân của ông.

Công tố viện nói rằng, ông Hood dùng số tiền để trả nợ thẻ tín dụng và đi nghỉ hè ở Paris.

Hồi Tháng Mười, người giám hộ khám phá điều bất thường sau khi thanh toán tiền cho viện dưỡng lão của cụ bà nhưng nơi này không nhận vì lý do không tiền bảo chứng.

Người giám hộ liền liên lạc với cảnh sát Orange County, nơi điều tra sự kiện.

Ông Hood đang chờ ngày ra trình diện trước tòa án.

:NV:

SHARE