California: Mô-tô được chạy chen giữa 2 làn xe trên đường

0
16
CORTE MADERA, CA - OCTOBER 16: A motorcyclist rides between cars in slow moving traffic on Highway 101 October 16, 2007 in Corte Madera, California. Motorcycle deaths are on the rise in California with 433 deaths in 2006, up from 275 in 2000. Officials estimate that deaths are up another 8 percent this year as sales of powerful motorcycle continue on an upward trend. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Jerry Brown ký đạo luật hợp pháp hóa việc xe mô-tô chạy chen giữa hai làn xe trên đường, mở lối cho cảnh sát tiểu bang đưa ra các nguyên tắc chỉ đạo để áp dụng đạo luật gây nhiều tranh cãi này, đài NBC Bay Area loan tin.

Vị thống đốc ký ban hành dự luật AB 51, biến Califoria thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc cho phép người lái xe mô-tô tiếp tục chạy len lỏi giữa hai làn xe đang di chuyển hoặc đã ngừng lại vì kẹt xe.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng về đạo luật mới được ban hành đó, nhất là những tài xế đang chạy xe hơi trên đường bỗng nghe tiếng xe mô-tô ầm ầm và vi vút từ phía sau tiến tới giữa hai làn xe rồi qua mặt họ.

Anh Dave Jordan, một cư dân San Diego, nói với đài NBC rằng, xét về mặt an toàn cho người lái xe mô-tô, luật này quả là điên rồ.

Trong khi đó, bà Kyle Hickey, một bà mẹ có ba con, lại lo rằng cho phép xe mô-tô chạy chen giữa hai làn xe như thế có thể dẫn đến nhiều tai nạn trên đường, nhất là vì xe của bà to quá mà chiếc mô-tô lại nhỏ khiến có khi bà không thể nhận ra kịp chiếc xe mô-tô từ sau đang lao vút tới.

Thế nhưng, một số tay cỡi mô-tô lại hoan hỉ khi biết tin Thống Đốc Brown ký luật đó rồi.

Cũng vẫn theo đài NBC, ít nhất cũng có hai người lái mô-tô tán thành đạo luật mới, đó là ông Michael Seibert và chị Monique Guzman.

Cảm nghĩ chung của họ là luật này thật tuyệt diệu, nhất là giữa khi ngoài trời đang nóng bức mà dân chạy xe mô-tô, đội mũ bảo hiểm và mồ hôi mồ hôi nhễ nhại, lại cứ phải dừng xe tại chỗ như các tài xế xe hơi ngồi dưới máy lạnh, để rồi cảm nhận cái hơi nóng nung người bốc lên từ mặt đường nhựa trong khi vẫn còn đủ chỗ cho xe mô-tô tiến lên

:NV:

SHARE