California mở cửa các trạm drive-thru để cung cấp thức ăn cho những trẻ em không thể đến trường ăn vì coronavirus

Valeria Aviles, 39, picks up free school meals, which are being given out by the Los Angeles School District while schools are closed, for her four children during the global outbreak of coronavirus disease (COVID-19) in Los Angeles, California, U.S., March 18, 2020. REUTERS/Lucy Nicholson

Để giảm bớt căng thẳng cho phụ huynh sau khi các trường học ở California đóng cửa vì coronavirus, Học khu Los Angeles (LAUSD) đã thiết lập các trạm drive-thru để phụ huynh có thể lấy thức ăn cho con cái thay cho những gì các em nhận được khi đi học.

Bắt đầu từ thứ Tư (18 tháng 3), những trạm drive-thru sẽ cung cấp cho các phụ huynh hai túi thức ăn cho bữa sáng và bữa trưa. Túi ăn sáng có nước trái cây, ngũ cốc, sữa và một miếng trái cây, còn bữa trưa là bánh sandwich, trái cây và một số đồ ăn nhẹ. Mặc dù kỳ nghỉ xuân sẽ diễn ra vào tuần tới, sự bùng phát của coronavirus đã ảnh hưởng đến việc làm của nhiều người buộc các gia đình phải tiết kiệm hơn.

Giám đốc điều hành LAUSD Austin Beutner nói với các phóng viên tại Mendez Highs School ở Downtown Los Angeles rằng “Học Khu đang đưa ra những biện pháp lâu dài để giúp học sinh và phụ huynh nhiều nhất có thể.”

Bà Lisette Bonilla, một người mẹ 2 con, nói với Reuters rằng “những trạm drive-thru rất quan trọng vì nếu con của bà không được ăn ở trường, chúng sẽ đói.”

Trong khi đó, bà Valeria Avilez, một bà mẹ bốn con, nói: “Điều quan trọng là phải nhận sự giúp đỡ này vì tình hình ở siêu thị rất phức tạp vì bà không có đủ thời gian để lấy thức ăn vì còn phải làm việc.” Một người mẹ khác, bà Maria Jorge, đã bị cắt giảm một nửa số giờ làm việc. Điều này đã giảm thu nhập của bà đáng kể và dịch vụ drive-thru là thiết yếu.

Theo SBTN