California: Mẹ bị kết tội giết con bằng lò microwave

0
7

(Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Một bồi thẩm đoàn hôm Thứ Sáu kết tội sát nhân một phụ nữ ở California vì đã cho đứa con gái mới có một tháng tuổi vào lò microwave, bác bỏ lập luận cho rằng bà ta lúc đó đang trong cơn động kinh và không biết việc mình làm.

Bà Ka Yang, 34 tuổi, có thể bị án tù từ 26 năm đến chung thân, sẽ bị tuyên án vào Tháng Mười Hai này, theo Văn Phòng Biện Lý Sacramento County.

Văn phòng công tố cho hay bà Yang để đứa con gái, tên Mirabelle Thao-Lo, vào lò microwave tại nhà ở vùng Sacramento trong thời gian từ 2 phút rưỡi tới 5 phút hồi Tháng Ba, 2011. Các công tố viên cho hay đứa bé bị các thương trầm trọng do nhiệt lượng gây ra.

Bà Linda Parisi, luật sư của bà Yang, nói rằng bà này bị chứng động kinh chứ bà không cố ý có hành động giết con.

Bà Yang, người có gia đình và có ba đứa con khác, mới đầu khai với nhân viên điều tra là bà bất tỉnh khi đang ôm đứa nhỏ và làm việc trên máy điện toán.

Bà nói khi tỉnh dậy thấy bé Mirabelle bị thương tích bên cạnh máy sưởi cá nhân, theo bản báo cáo của Sở Cảnh Sát.

Khi nhân viên điều tra chỉ ra những điều không trùng khớp trong lời khai, bà Yang nhận là mình nói dối và cho hay có thể bị bệnh phân liệt.

Bản báo cáo cuộc điều tra cho biết lúc cảnh sát đến nhà thì thấy đứa bé bị phỏng từ đầu đến chân, núm vú cao su cho đứa trẻ ngậm lại thấy ở trong lò microwave, và quần áo cùng tóc của đứa bé không có dấu hiệu bị lửa thiêu cháy

:NV:

SHARE