California: Hàng chục thanh niên cướp hành khách đi tàu điện ở Oakland

0
24

Cảnh sát truy lùng kẻ gian tại trạm xe điện BART ở Oakland. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

OAKLAND, California (NV) – Hôm cuối tuần qua, hàng chục thanh thiếu niên tràn vào một trạm tàu điện ở Oakland, kiểm soát một toa tàu, bắt tất cả hành khách phải giao hết túi xách và điện thoại, rồi rút đi, ít nhất có hai người bị thương ở đầu.

Theo báo San Francisco Chronicle, sự kiện chưa từng có này xảy ra vào lúc 9 giờ rưỡi sáng Thứ Bảy tại trạm Coliseum Station.

Các nhân chứng cho biết có khoảng từ 40 đến 60 thanh thiếu niên tràn vào trạm tàu điện, nhảy qua cổng thu vé rồi ập vào sân ga.

Một số giữ cửa toa của chuyến tàu đi về hướng Dublin, để những tên khác túa vào bên trong, cướp giật, kể cả vài hành khách bị hành hung.

Bà Alicia Trost, phát ngôn viên của hệ thống tàu điện BART, hôm Thứ Hai nói, có bảy vụ cướp xảy ra, trong đó các nạn nhân bị mất ví, túi xách và năm điện thoại.

Bà cho hay thêm, sáu người bị cướp trong toa, một người thứ bảy bị tấn công trên sân ga.

Theo báo cáo của cảnh sát, vụ cướp diễn ra trong khoảng 15 phút. Các thanh thiếu niên hành động xong liền rút lẹ ra khỏi trạm tàu điện và biến mất vào khu vực chung quanh vùng East Oakland, kịp trước khi cảnh sát BART kéo đến can thiệp.

Bà Trost nói: “Chúng tôi đang trong tiến trình thu thập hình ảnh từ các video an ninh để chia sẻ với sở cảnh sát, học khu, và cơ quan gia cư Oakland, để xem họ có thể giúp nhận diện được các kẻ phạm pháp hay không.”

Theo bà, trong quá khứ, việc điều tra tương tự từng mang có kết quả, có nhiều thiếu niên bị nhận diện và bị bắt.

Tuy nhiên, cũng theo bà Trost, hình ảnh sẽ không được công bố đến công chúng vì các nghi can ở trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sự kiện này là một thách thức đối với BART, hệ thống tàu điện phục vụ vùng Bay Area, vốn từng làm việc để ngăn chận nạn đi lậu không mua vé, và đang trong tiến trình gắn quay phim an ninh trong toa tàu, sau khi báo San Francisco Chronicle tường thuật rằng hầu hết máy hiện thời đều là giả

:NV:

SHARE