California công bố chi tiết sáu tai nạn của xe tự lái

0
10

Một xe tự động lái của Google đang được thử nghiệm gần bảo tàng viện Computer History Museum ở Mountain View, Calif. Nha Lộ Vận California hôm nay công bố 6 tai nạn liên quan đến loại xe này. (Hình: AP Photo/Eric Risberg, File)

Giới chức tiểu bang California hôm Thứ Năm công bố báo cáo chi tiết sáu tai nạn liên quan đến xe tự lái (self-driving) đang trong thời kỳ thử nghiệm.

Quyết định kể trên của Nha Lộ Vận (DMV) đi ngược với chính sách không tiết lộ chi tiết kỹ thuật của thế hệ tương lai hoạt động như thế nào, trong khi thí nghiệm trên các đường công cộng.

Tiết lộ được công bố sau khi hãng thông tấn AP tranh luận rằng việc Nha Lộ Vận (DMV) giữ kín thông tin là không hợp lệ.

DMV nhượng bộ, chịu cung cấp thông tin về sự kiện nhưng không tiết lộ thông tin cá nhân liên quan đến tài xế và chi tiết khác như bảo hiểm.

Theo các báo cáo, hầu hết các xe đang trong chế độ tự lái đang di chuyển khi có tai nạn, và tai nạn do tài xế xe bên kia gây nên.

Không tai nạn nào trầm trọng đến nỗi làm cho người ngồi bên vô lăng, mà tiểu bang yêu cầu, bị thương.

Người ở xe bên kia được biết cũng vô sự.

Hai hãng chế xe tự hành đang chạy trên đường là Google và Delphi Automotive.

Xe của Google bắt đầu rong chơi trên các nẻo đường từ năm 2009 nhưng mãi đến Tháng Chín vừa qua DMV mới chính thức cho phép thử nghiệm và đòi các công ty phải báo cáo khi có tai nạn.

Trong khi tám công ty đã có giấy phép thử nghiệm 82 xe tự hành ở California, xe của Google có dặm đường cao nhất, với 1.8 triệu dặm và có nhiều xe thử nghiệm được cấp phép nhất là 82.

:NV:

comments

SHARE