California có trường hợp thứ hai không rõ nguồn gốc của sự lây lan Coronavirus tại Hạt Santa Clara

Staffs of Japan Pest Control Association conduct a disinfection operation at Hotel Mikazuki where 197 Japanese returnees from Wuhan, China by the government charted the first evacuation flight stayed in Katsuura, Chiba Prefecture on Feb. 16, 2020. Returners left the hotel on Feb 13th. The 197 returnees found negative in a coronavirus test and went back home after staying two weeks for prevention of spreading new coronavirus COVID-19. The number of the COVID-19-hit patients has reached to 68,500 and the death toll has been confirmed 1,665 so far as of February 16th in China. As the outbreak continues to spread outside China, the World Health Organization (WHO) declared the new coronavirus a Global Health Emergency on Jan 31st. ( The Yomiuri Shimbun via AP Images )

Trường hợp coronavirus mới ở California là thứ hai không rõ nguồn gốc

Một phụ nữ lớn tuổi từ California là trường hợp thứ hai không rõ nguồn gốc của sự lây lan coronavirus , các quan chức y tế tại Hạt Santa Clara cho biết hôm thứ Sáu.

Bệnh nhân không đi du lịch, tiếp xúc với một bệnh nhân đã biết khác và không phải là một trong những người di tản từ Trung Quốc, Tiến sĩ Sara Cody, giám đốc sở y tế công cộng của quận cho biết.

Bệnh nhân là một cư dân của quận, các quan chức cho biết.

“Trường hợp mới này chỉ ra rằng có bằng chứng về sự lây truyền của cộng đồng, nhưng mức độ vẫn chưa rõ ràng”, Cody nói. “Bây giờ chúng tôi cần bắt đầu thực hiện các hành động bổ sung để làm chậm sự lây lan của bệnh.”