California cho phép người dân dùng thảm cỏ giả

0
10

California cho phép người dân dùng thảm cỏ giả

SACRAMENTO – Các thành phố tại California nay sẽ không thể ngăn cấm người dân sử dụng các thảm cỏ giả để làm đẹp cho khu vườn đang bị hạn hán của mình. Hôm thứ Sáu, Thống Đốc Jerry Brown đã ký vào đạo luật AB1164, ra lệnh cho các thành phố và quận hạt không được cản trở người dân dùng thảm cỏ giả và các kiểu trang trí sân vườn thích nghi với tình trạng hạn hán.

Đạo luật AB1164 được soạn thảo bởi Dân Biểu Mike Gatto (Glendale), sau khi một số cộng đồng dân cư bị cấm dùng thảm cỏ giả, vì chính quyền địa phương cho rằng các thảm cỏ giả này có phẩm chất quá kém. California đang trải qua năm hạn hán thứ tư, và người dân được kêu gọi nên tiết kiệm nước bằng mọi giá, bao gồm cả việc bỏ mặc cho sân cỏ trước nhà của họ khô vàng. Tuy tuân theo các quy định tiết kiệm nước, nhưng nhiều người vẫn thích có một sân cỏ xanh tươi, vì vậy, các thảm cỏ giả bằng nhựa đã được chọn làm giải pháp thay thế.

Ông Brown đã yêu cầu người dân California phải cắt giảm 25% lượng nước sử dụng, và cư dân tiểu bang hiện đã thực hiện được mục tiêu này trong suốt 3 tháng qua. Đạo luật mới AB1164 sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Ông 78 tuổi cưỡng hiếp cháu gái 10 tuổi

BURBANK – Một người đàn ông 78 tuổi đã bị bắt, vì tội đã cưỡng hiếp cháu gái ruột 10 tuổi của ông ta ở băng ghế sau của một xe hơi. Nghi can Guillermo Rincon-Lugo đã bị truy tố các tội dâm ô với trẻ em, sau khi một nhân chứng nhìn thấy sự việc và báo cảnh sát. Một nhân chứng đã nhìn thấy Rincon-Lugo cưỡng hiếp cháu gái của ông ta trên băng ghế sau của một xe hơi, trong bãi đậu xe của chợ Vallarta, thuộc thành phố Burbank. Cảnh sát đã nhanh chóng tìm thấy nạn nhân và cô bé đã xác nhận sự việc. Sau khi bị thẩm vấn, Rincon-Lugo cũng thừa nhận vụ tấn công tình dục. Tuy nhiên, khi ra tòa vào hôm thứ Ba vừa qua, nghi can này lại tuyên bố không nhận tội. Kẻ mất nhân tính này sẽ ra tòa lần thứ hai vào ngày 15 tháng 10. Mức tiền bảo lãnh tại ngoại của Rincon-Lugo là $200,000 Mỹ kim. Sự việc vẫn đang được điều tra thêm.

Whole Foods thu hồi cheese vì nghi nhiễm vi khuẩn

TEXAS – Hệ thống chợ Whole Foods Market đang ra lệnh thu hồi loại phô-mai Papillon Organic Roquefort trên khắp Hoa Kỳ, do có thể đã bị nhiễm vi khuẩn listeria. Lệnh thu hồi áp dụng cho tất cả các loại phô-mai Papillon Organic Roquefort được cắt bán, bán nguyên khối, hay đóng gói. Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan Thực phẩm và Dược Phẩm FDA phát hiện vi khuẩn listeria trong một bánh phô-mai nguyên khối. Vi khuẩn listeria có thể gây triệu chứng ngộ độc nặng, và có thể gây tử vong đối với trẻ nhỏ, người già, và người có hệ miễn nhiễm yếu. Vi khuẩn này cũng có thể khiến thai phụ bị sẩy thai và làm thai nhi bị chết non. Người khỏe mạnh nếu bị nhiễm listeria có thể bị sốt cao, nhức đầu, cứng cổ, buồn nôn, đau bụng dữ dội, và bị tiêu chảy.

:VD:

SHARE