California chấp thuận hoàn trả thuế $44 triệu để tạo việc làm

0
7

Hãng xe Tesla, nơi được nhận tiền hoàn trả thuế nhiều nhất từ trước tới nay.

SACRAMENTO – Một hội đồng phát triển kinh tế của tiểu bang hôm thứ Ba đã chuẩn thuận ngân sách hoàn trả thuế trị giá $44 triệu Mỹ kim dành cho các cơ sở thương mại – những nơi đã hứa hẹn sẽ tạo thêm tổng cộng là hơn 7,000 việc làm tại California.

Hội đồng đã chấp thuận toàn bộ 89 đề nghị hoàn trả thuế California Competes, được đưa ra bởi cơ quan GO-Biz của Thống Đốc Jerry Brown. Các khoản hoàn trả thuế có nhiều mức độ khác nhau, từ $4 triệu Mỹ kim cho hãng Pacific Steel Group – vốn đã hứa sẽ tạo ra 249 việc làm tại các vùng Fairfield, San Diego, và Los Angeles; cho đến $20,000 Mỹ kim cho hãng Outback Solutions – một công ty thiết kế web tại Sacramento vốn chỉ dự tính sẽ tăng thêm 1 nhân viên.

Ba công ty kỹ thuật tại San Francisco, bao gồm cả hãng tư vấn tài chính qua mạng NerdWallet, cũng nhận được khoản hoàn trả thuế tổng cộng là $8.55 triệu Mỹ kim, với lời hứa là sẽ tạo thêm 2,600 việc làm. Các công ty này được yêu cầu phải ký vào một bản thỏa thuận thời hạn 5 năm với tiểu bang, cam kết rằng họ sẽ đáp ứng được các mục tiêu hàng năm về vấn đề tạo thêm việc làm và đầu tư tài chính.

Một viên chức của hội đồng phát triển kinh tế, bà Madeline Janis, đã chất vấn một số công ty có trong danh sách được hoàn trả thuế, bao gồm $700,000 Mỹ kim cả hãng bảo hiểm y tế Aetna Health of California, với lời hứa tăng thêm 225 nhân viên cho trung tâm dịch vụ khách hàng của hãng tại Fresno.

“Tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một hãng bảo hiểm y tế trị giá nhiều tỷ Mỹ kim lại xuất hiện trong danh sách,” bà Janis nói. “Tôi tự hỏi, tại sao họ lại cần $700,000 Mỹ kim từ chúng tôi. Liệu số tiền này có đem lại khác biệt gì nhiều cho họ hay không, đối với một hãng thương mại lớn như vậy.”

Giám đốc Dịch vụ khách hàng địa ốc Aetna, bà Susan Beers, thông báo với hội đồng qua điện thoại rằng, hãng Aetna sẽ thuê các nhân viên dịch vụ khách hàng tại tiểu bang khác, nếu họ không nhận được khoản tiền hoàn trả thuế.

“California là một thị trường lao động có giá khá cao,” bà Beers nói. “Điều này làm cho Fresno trở thành nơi thích hợp cho trung tâm dịch vụ hơn những nơi khác.”

Khoản tiền hoàn trả thuế California Competes lớn nhất từ trước tới nay là $15 triệu Mỹ kim cho hãng sản xuất xe hơi điện Tesla Motors Inc., vốn đã được chuẩn thuận vào tháng 6 vừa qua.

:VD:

SHARE