Cãi nhau, cảnh sát ngoài giờ làm việc bắn chết tài xế xe khác

0
4

Một cảnh sát ngoài giờ làm việc bắn chết một người đàn ông không có vũ khí, sau khi bị người này đấm vào mặt trong một vụ cãi nhau ngoài đường.

Theo nguồn tin của UPI, nhân viên cảnh sát 37 tuổi với ba năm công vụ tại Sở Cảnh Sát New York, dính líu vụ đụng độ với ông Delron “Smalls” Dempsey, người cùng tuổi, tại Jersey City vào lúc 12 giờ 15 sáng.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính của nhân viên công lực, nhưng truyền thông New York nhận diện ông tên là Wayne Isaacs.

Nội vụ bắt đầu khi ông Dempsey bước ra khỏi chiếc xe hiệu Kia, tiến đến xe của ông Isaacs và đấm vào mặt ông này qua cửa sổ xe, lúc ông Isaacs đang còn ngồi bên trong.

Sau khi bị đấm vào mặt và đầu, ông Isaacs bắn ba phát, trúng ông Dempsey ít nhất một phát vào ngực.

Cảnh sát viên được chữa trị vì nhiều vết thương ở mặt tại bệnh viện Jamaica Hospital.

Theo ông Victor Dempsey, em trai của ông Dempsey, trước khi sự việc xảy ra, anh của ông đang trên đường cùng vợ và hai con đi xem pháo hoa.

Ông Victor Dempsey nói: “Người ta không thể ỷ có súng và thẻ hành sự của cảnh sát rồi muốn làm gì thì làm. Ðiều đó cần phải được chận đứng.”

Người thân của ông Dempsey, luật sư của họ là ông Roger Wareham, và Nghị Viên Charles Barron mở cuộc họp báo tại hiện trường sau đó vào sáng Thứ Hai.

Luật Sư Wareham nói: “Ông Isaacs đúng ra nên quay kiếng xe lên, rồi lái đi nơi khác. Nhưng thay vì vậy, ông lại bắn chết ông Dempsey.”

Ông Eric Soufer, phát ngôn viên của Biện Lý Eric Schneiderman thuộc tiểu bang New York, cho biết, nhân viên điều tra biện lý cuộc và công tố viện đang tiếp xúc với gia đình nạn nhân, sở cảnh sát và các lãnh đạo cộng đồng.

Ðồng thời, theo ông Soufer, biện lý cuộc đã kéo xe của nhân viên cảnh sát để điều tra và đang xem xét sự việc.

Cảnh Sát Trưởng Bill Bratton hôm Thứ Hai nói, còn quá sớm để có thể kết luận bất cứ điều gì, ngoại trừ đang mở cuộc điều tra toàn diện, dựa theo nhiều video đặt trong khu vực, hình chụp, kể cả lấy lời khai của người cảnh sát.

:NV:

SHARE