Cái kết đắng cho kẻ hiếp dâm cháu gọi bằng cậu

0
11

Phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Huỳnh Sơn (SN 1998, quê Bến Tre), tội hiếp dâm trẻ em bắt đầu trong bầu không khí trĩu nặng. Có lẽ bởi tội hiếp dâm trẻ là tội cả xã hội loài người lên án, tìm mọi cách loại trừ, nhưng đến nay, nó vẫn như cái gai chưa nhổ đi được, khi những kẻ mang danh “con người” lại thành “con thú”, có kẻ còn không phân biệt được đâu là máu mủ ruột thịt của mình.

Theo án sơ thẩm, Sơn đến chơi nhà bác ruột là ông N.V.B. tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Lợi dụng lúc gia đình ông B. đi vắng, Sơn đã 4 lần hiếp dâm cháu N.H.N. (SN 2003, cháu ngoại ông N. gọi Sơn bằng cậu). Bị người họ hàng bắt gặp, chửi mắng, nhưng sau khi người này về, Sơn lại tiếp tục hành vi đồi bại với cháu bé.
Cai ket dang cho ke hiep dam chau goi bang cau

Tại phiên tòa, gã trai với vẻ mặt lầm lì trước vành móng ngựa, thỉnh thoảng hắn liếc nhanh con mắt trắng dã xuống khán phòng như tìm kiếm người thân. Dưới khán xử nhiều tiếng bàn tán, có người buông lời: “Ruột thịt mà nó (bị cáo) còn không tha. Chỉ bệnh hoạn mới làm bậy như vậy, loại này không xử mạnh tay chẳng hy vọng chúng tu tỉnh”. Sau khi nghe chủ tọa phân tích về hành vi phạm pháp của mình, Sơn xin rút đơn kháng cáo. HĐXX quyết định hủy phiên tòa, Sơn thi hành 8 năm tội “Hiếp dâm trẻ em” do cấp sơ thẩm tuyên trước đó.

Chiếc xe tù hú còi chở tội phạm đã rời tòa, nhiều người dự phiên vẫn nán lại bàn tán. Tôi đồng cảm với lời chia sẻ của chị L.T.M.H (phóng viên một cơ quan báo chí tại TPHCM) tác nghiệp tại Tòa: “Có mấy ai phòng xa, nghi ngờ người gia đình lại làm hại con cháu mình như vậy. Nhiều khi tôi lo xa nhắc nhở chị em trong nhà chú ý hơn tới những bé gái là con cháu, khi được người họ hàng là đàn ông, con trai chở đi chơi, hoặc đón đưa đi học, mọi người lại cho rằng tôi bị bệnh nghề nghiệp, do chứng kiến nhiều phiên xử trẻ bị hiếp dâm nên “bị bệnh hoang mang”. Nhưng thật đau lòng khi chứng kiến nạn nhân trong những vụ án hiếp dâm là con trẻ, vết đau tinh thần trong các em bao giờ mới xóa được? Những kẻ được mang danh là “con người” hãy sống đúng là “người”, đừng cướp đi tuổi thơ hồn nhiên của con trẻ. Khi phạm tội rồi, liệu có bản án lương tâm nào cho những kẻ dắp tâm thực hiện hành vi bẩn thỉu như vậy không?”.