Cái chết oan ức của 2 đứa trẻ vùng quê nghèo: Bàn thờ không có di ảnh

0
22

10h sáng, các cháu được mai táng theo phong tục địa phương.

Ông Lưu Chí Kiên, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Ấn cho biết, bản thân Lê Văn Hồng là người rất hiền lành. Chưa từng có tiền án, tiền sự và cũng không nghiện ngập chơi bời gì. Người dân địa phương không ai có thể ngờ được Hồng lại gây ra chuyện tày đình đó. Trước khi gây án, Hồng còn đi phun thuốc sâu cho lúa.

Giữa 2 gia đình anh Hải và Hồng là 2 anh em họ. Các cháu bé thiệt mạng gọi Hồng là chú.

Quá sốc trước sự ra đi đột ngột của 2 đứa con, chị Nam “chết” lịm bên bàn thờ 2 con không có di ảnh. Khi tỉnh dạy lại gào khóc gọi tên các con trở về bên mình.

2 ngày nay, ở thôn Pheo (xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) người dân nơi này đang bàng hoàng trước vụ án mạng kinh hoàng làm 2 cháu bé chết rất thê thảm. Đó là con của anh Lê Văn Hải và chị Bùi Thị Nam.

Người dân nơi đây vẫn chưa thể tin nổi việc ra đi quá đột ngột của 2 đứa trẻ mới ngày qua còn khỏe mạnh, vui đùa với chúng bạn cùng xóm.

16h30 ngày 7/7 đến giờ, mọi thủ tục mai táng cho 2 cháu bé vô tội đã hoàn tất. Giờ đây, bao trùm lên xóm làng, đặc biệt trong ngôi nhà nhỏ của gia đình chị Nam là không khí tang thương với chiếc bàn thờ không có di ảnh cho các cháu.

Từ khi biết đã mất 2 đứa con thân yêu mãi mãi, chị Nam luôn gào khóc gọi tên con về với mình. Qúa đau đớn, chị lại ngất đi nhưng miệng không ngưng lẩm bẩm “tội nghiệp con tôi, các con ra đi đột ngột đến nỗi không kịp có di ảnh để thờ”.

Anh Lê Văn Hải đau thương đến nỗi không thể khóc thành tiếng, cũng không nói một lời mà lúc nào cũng ngồi thẫn thờ không chớp mắt vì sự ra đi quá đột ngột của 2 con.

Hiện trường vụ án mạng hung thủ Hồng gây ra.
Hiện trường vụ án mạng hung thủ Hồng gây ra.

 Khi được hỏi, với gương mặt thẫn thờ, anh gắng gượng kể lại câu chuyện. Chiều qua (7/7) anh đang ở nhà và cho gà ăn sau vườn, 2 đứa con đang chơi bi cùng cháu bé hàng xóm tên là Ngọc Ánh (lớp 3). Vợ thì đang chăm mẹ đẻ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh ở TP Thanh Hóa thì nhận được điện thoại báo tin 2 con đã chết.

Những người chứng kiến sự việc cho hay, khoảng thời gian trên thấy Lê Văn Hồng (SN 1979) sang nhà anh Hải chơi thì bất ngờ mang theo con dao cáu chém một nhát vào cháu Ngọc Anh (con gái của người anh của hung thủ Hồng). Nhát chém này bị trượt nên cháu Ngọc Ánh nhanh nhảu chạy ra bụi cây gần đó trốn.

Hung thủ Hồng tiếp tục chém tới tấp vào 2 bé Lê Minh Đăng (SN 2009) và cháu Lê Ngọc Chi (SN 2011). Nghe tiếng con hét thất thanh, anh Hải đang cho gà ăn phía sau nhà chạy vội lên thì thấy 2 con mình đang nằm trong vũng máu.

Chém các cháu bé xong, Hồng lững thững vác dao ra ngoài rồi chém nhiều nhát vào đầu mình. Chưa gục nên hắn tuốt cán dao ra lấy đầu nhọn đâu liên tiếp vào bụng mình và ngã gục các hiện trường khoảng 20m.

Công tác khám nghiệm hiện trường.
Công tác khám nghiệm hiện trường.

Anh Nam hô hoán mọi người đưa cả 3 đi cấp cứu nhưng 2 cháu nhỏ đã chết. Đối tượng Hồng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Người dân cho biết, cả 2 cháu đều bị một nhát dao chém vào cổ, 2 nhát chí mạng vào đầu làm đầu biến dạng. Riêng tên Hồng, trên đầu và cổ hắn có hàng chục vết đâm chém.

Được biết, đối tượng Hồng chưa lập gia đình. Hiện đang ở với mẹ và cô em gái đã đi làm ăn xa. Trước khi gây án, Hồng có gọi điện cho em nói rằng: “Về nhà nhanh không tau uống thuốc sâu tự tử”.

Đầu chiều hôm đó, Hồng nói với anh trai là không muốn ăn cơm nên anh trai lại đi mua miến về nấu cho Hồng ăn. Sau đó thì xảy ra sự việc trên. Trước khi xảy ra án mạng, Hồng có biểu hiện tâm lý không bình thường. Lúc nào cũng nói lảm nhảm cho rằng có người đuổi giết mình. Sau đó Hồng đi mua thuốc diệt cỏ tự tử nhưng được người nhà can ngăn kịp thời.

Về phần gia đình anh Hải lại có hoàn cảnh rất khó khăn. Cả 2 vợ chồng là người hiền lành, sống chan hòa với bà con lối xóm. Cháu bé Đăng vừa được giấy khen học sinh giỏi lớp 1 và mới được nghỉ hè.

Đến 10h sáng nay (8/7), hai cháu bé Đăng và Chi đã được gia đình và người dân mai táng theo phong tục địa phương. Ai nhìn thấy cảnh tượng này cũng không thể kìm được nước mắt.