Cái chết bí ẩn của nam thanh niên bị tố làm nhục chị dâu của bạn

0
4

Anh Hưởng được cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ cái chết nhiều uẩn khúc của anh Đặng Đình Hưởng (sinh năm 1994, trú tại tại thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Trước đó, ngày 30/10, Hưởng mượn xe máy của người thân, đi vài ngày rồi không về. Sau đó, người nhà nhận được tin Hưởng đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh. Do Hưởng bị hôn mê sâu, người nhà đã chuyển anh đến bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị. Đến chiều ngày 7/11, anh Hưởng tử vong. Qua khám nghiệm tử thi, Hưởng chết khi trên người không có tác động ngoại lực nhưng cổ có vết hằn sâu.

Người nhà cho rằng, anh Hưởng chết có nhiều điểm bất thường. Chị Bình (sinh năm 1988, chị gái anh Hưởng) cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, chị nhiều lần nhận được điện thoại của một thanh niên trong làng tên Lâm nói đến thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh chuộc xe máy cho anh Hưởng. Tiếp đó, lại nhận được điện thoại của Lâm nói: “Chị lên bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh đi, anh Hưởng đang cấp cứu tại đó. Anh ấy tự tử, não không hoạt động nữa”.

Chị Bình cho biết đã gặp anh Nguyễn Trung Kiên, bạn Hưởng, người trực tiếp đưa nạn nhân đi cấp cứu. Chị hỏi: “Sao em tôi lại ra nông nỗi này?” thì Kiên trả lời: “Em không biết, Hưởng làm nhục chị dâu em nên nó thắt cổ tự tử. Em đi ra ngoài về phát hiện đưa nó đi cấp cứu”.

Sau khi nhận được thông tin anh Hưởng treo cổ tự tử do liên quan đến việc làm nhục chị dâu của Kiên, người nhà anh Hưởng đã nhiều lần gọi điện, đến tận nhà anh Kiên để làm rõ thông tin trên, nhưng gia đình Kiên liên tục từ chối và cáo bận không thể gặp.

Trong lúc Hưởng nằm viện thì Kiên nhiều lần nói gia đình Hưởng đưa tiền để chuộc chiếc xe mà anh Hưởng đã cầm cố trước đó. Điều đáng nói là sau khi gọi điện cho người nhà nạn nhân không được, Kiên đã trực tiếp mang chiếc xe trên đến nhà bà Đồng Thị Bích (sinh năm 1964, cô của Hưởng) và yêu cầu chuộc lại với giá một triệu đồng. Sau đó, Kiên tiếp tục gọi điện cho người nhà Hưởng nói đưa thêm 1,5 triệu đồng nữa, số còn lại là cho Hưởng.

Anh Kiên lý giải, cách đó vài ngày, anh Hưởng có đánh bạc rồi cầm xe máy nên không dám về nhà và đã ở lại nhà Kiên 4 ngày. Sau đó, anh Kiên đi ra ngoài gặp người bạn mà anh Hưởng đã mượn xe để cầm đồ nói chuyện.

“Tôi vừa đi ra ngoài khoảng 15 đến 20 phút thì nhận được cuộc điện thoại của anh trai nói, Hưởng đã làm nhục chị dâu em. Em về tới nơi thì thấy Hưởng đã thắt cổ trong nhà em rồi. Nó treo cổ bằng sợi dây bằng nilon kết lại nhiều lần. Sau đó, em hô hấp nhân tạo thấy tim nó còn đập nên cùng nhiều người đưa đi cấp cứu”, anh Kiên cho hay.

1

Người nhà tổ chức tang lễ cho thanh niên xấu số.

Người nhà anh Hưởng cho rằng, anh chết có nhiều điểm đáng ngờ khiến gia đình đau khổ tột cùng. “Kiên có nói do Hưởng làm nhục chị dâu nó nên mới treo cổ tự vẫn. Tôi có hỏi lúc làm nhục có ai nhà không thì Kiên nói có anh trai và bố ở nhà, còn Kiên thì đi ra ngoài. Gia đình tôi có thắc mắc là tại sao lúc đó trong nhà có người mà Hưởng lại thực hiện được hành vi đó”, người thân chia sẻ.

Hơn nữa, Kiên nói đi ra ngoài 30 phút sau rồi về nhìn thấy Hưởng treo cổ trong nhà thì làm sao cùng một lúc Hưởng vừa làm nhục người khác vừa có thể treo cổ tự vẫn.

Ngoài ra, thông thường một người treo cổ tự vẫn thì dấu vết trên cổ sẽ theo một vòng liền mạch hằn vào cổ người tự tử, nhưng khi quan sát dấu vết trên cổ em tôi không được liền mạch mà đứt quãng theo từng đoạn”, chị gái nạn nhân giãi bày.

Chị Bình còn chia sẻ: “Lúc vào gặp em ở bệnh viện, nó vẫn còn tỉnh táo, nước mắt giàn giụa muốn nói với tôi nhiều điều nhưng không thể nói được do đang thở oxy. Sau đó, các bác sĩ nói tôi ra ngoài đợi, nhưng mỗi lúc em lại đi vào hôn mê sâu hơn và không còn nhận biết được sự việc xung quanh. Gia đình tôi chỉ có mỗi nó là con trai, từ lúc em mất, bố tôi không ăn, không ngủ lúc nào cũng kêu tên con. Em mất rồi, gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ thông tin em tôi hiếp dâm rồi treo cổ tự tử để dưới suối vàng nó được thảnh thơi yên nghỉ”.

Theo Công An TP HCM