‘Cách ly’ thầy giáo ‘gạ tình’ nữ sinh lớp 10 ở Thái Bình

 Với những tin nhắn “nhạy cảm,” “nhớ nhung cồn cào” với nữ sinh lớp 10 do mình làm chủ nhiệm, một thầy giáo đang có gia đình đã “vi phạm đạo đức nhà giáo,” bị điều chuyển về trường khác và không được giảng dạy.

Tối 19 Tháng Ba, 2019, ông Nguyễn Thanh Thi, trưởng Phòng Tổ Chức Cán Bộ, Sở Giáo Dục Đào Tạo tỉnh Thái Bình, xác nhận với báo Tuổi Trẻ, cho hay lãnh đạo sở này đã quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng, cảnh cáo đối với viên chức và điều chuyển công tác ông Nguyễn Đức Tùng, giáo viên chủ nhiệm lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Thái Bình sang Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên tỉnh này do “vi phạm đạo đức nhà giáo.”

Theo ông Thi, mức kỷ luật này “phù hợp với Thông Tư 06 của Bộ Giáo Dục Đào Tạo.” Ông Tùng khi về đơn vị mới sẽ không được tham gia giảng dạy mà chỉ làm nhân viên, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh chụp lại nội dung tin nhắn “nhạy cảm” giữa ông Tùng với học sinh M. (học lớp 10 chuyên Địa do ông Tùng chủ nhiệm). Tin nhắn với nhiều nội dung như: “nhớ đến cồn cào,” “muốn em quyện vào thầy khi ở bên nhau,” “em chẳng hiểu sự mong mỏi, khát khao của thầy dành cho em lớn như thế nào đâu,” “chết thôi, ngày không nói chuyện với em một chút là thầy không chịu được, làm sao bây giờ…”

Một trong nhiều nội dung tin nhắn mà ông Nguyễn Đức Tùng đã nhắn cho nữ sinh lớp 10. (Hình: Thanh Niên)

Theo thông tin từ người đăng tải loạt tin nhắn này cho biết, ông Tùng đã ngoài 40 tuổi, đang có gia đình và công tác lâu năm tại trường Chuyên Thái Bình.

Ngay sau khi những hình ảnh nội dung tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội, Ban Giám Hiệu trường chuyên Thái Bình đã triệu tập một cuộc họp khẩn.

Ông Nguyễn Văn Dũng, hiệu trưởng trường Chuyên Thái Bình, cho biết nhà trường đã gặp gỡ giáo viên và nữ sinh để nắm thông tin. Qua đó, xác định tin nhắn qua lại đúng là của thầy Tùng và nữ học sinh trong lớp 10 do thầy này chủ nhiệm.

“Sự việc sau đó được nhà trường báo cáo về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh cùng Sở Giáo Dục Đào Tạo tỉnh Thái Bình để xin ý kiến chỉ đạo, giải quyết,” ông Dũng nói.

Theo báo Thanh Niên, đến chiều 5 Tháng Ba, Ban Giám Hiệu trường đã yêu cầu thầy giáo Nguyễn Đức Tùng làm tường trình.

Trong bản tường trình, ông Tùng đã thừa nhận những tin nhắn lưu truyền trên mạng là của mình. 

Theo Người Việt

SHARE