Cách làm pudding socola tráng miệng tuyệt ngon

0
18

Sau bữa cơm tối mà được thưởng thức món pudding socola thơm ngon, thanh mát thì thật thú vị. Mách bạn cách làm pudding socola ngon mà đơn giản dưới đây nhé:

Nguyên liệu

+ Lòng đỏ trứng: 2 quả

+ Đường: 45g

+ Bột ngô: 25g

+ Sữa tươi không đường: 250ml

+ Kem tươi: 100ml

+ Chocolate (60-75%): 60g

+ Vanila: 1/2tsp

+ Muối: 1 nhúm nhỏ

+ Hũ đựng pudding

Cách làm:

– Bước 1: Socola băm nhỏ

1

– Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng cùng đường đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Rây bột ngô vào âu trứng, trộn đều.

2

Đánh bông lòng đỏ trứng

– Bước 3: Đun sữa cùng với 1 chút muối ở lửa vừa đến khi thấy sữa bắt đầu lăn tăn sủi bọt ở thành nồi thì tắt bếp. Cho sữa vào âu trứng, vừa cho vừa quấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây, cho lại vào nồi.

3

Đun nóng sữa

– Bước 4: Để lửa vừa, quấy đều tay và liên tục hỗn hợp, khi thấy hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì bắc ra khỏi bếp. Lọc lại hỗn hợp qua rây một lần nữa.

– Bước 5: Khi hỗn hợp còn nóng, cho socola, vanila vào quấy nhanh tay cho socola tan chảy và hòa quyện vào với hỗn hợp kem trứng. Cuối cùng cho kem tươi vào trộn đều. Hỗn hợp nguội, chia đều vào các cốc đựng.

4

Lưu ý:

Hỗn hợp sau khi đun xong, bắc ra khỏi bếp sẽ còn tiếp tục đặc nên khi thấy hỗn hợp bắt đều sệt là tắt bếp luôn, tránh để hỗn hợp quá đặc sẽ khó trộn với socola và ăn không được ngon.

Đun ở lửa nhỏ, không để lửa to làm hỗn hợp sôi, trứng chín sẽ tạo lợn cợn.

Sau khi quấy xong, nếm thử hỗn hợp vẫn thấy vị bột chứng tỏ chưa chín hết. Các bạn cho thêm 1 ít sữa vào rồi tiếp tục đun ở lửa nhỏ.

Trong lúc chờ hỗn hợp nguội cứ 10-15 phút các bạn quấy đều 1 lần để tránh hỗn hợp đóng váng trên bề mặt.

Pudding socola mềm, mát có vị ngọt rất đậm đà quyến rũ, là món tráng miệng cực kì ngon cho các tín đồ thích đồ ngọt đấy. Chúc các bạn thành công!

5 6

comments