Cách làm món đồ uống hot nhất mùa hè năm nay mà bao mẹ ngóng trông đây rồi!

Cacao dầm là một trong những món đồ uống đang gây bão cả trên các MXH lẫn trên thị trường đồ ăn vặt ở các tỉnh thành lớn. Nay với cách làm cacao dầm này mẹ nào cũng có thể tự làm được rồi!

Với cách làm cacao dầm này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Bột cacao 

Sữa đặc  

Bơ lạt 

Sữa tươi  

Đường cát  

Bột năng

1

Cách làm 

1. Cách làm hạt trân châu: Cho 200g bột năng và 15g bột cacao nguyên chất vào 200ml nước nóng. 

2

Trộn đều bột năng và bột cacao với nhau sau đó cho nước nóng vào trộn cho thành 1 khối dẻo và vắt thành các viên.  

3

Bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, cho hạt trân châu vào luộc khi nào hạt nổi lên trên tầm 5 phút là đạt, vớt ra cho vào tô nước lọc để khỏi dính. Đổ ra rổ cho ráo nước rồi ướp 2 thìa canh đường (đường nâu càng ngon). Sau khi thấm đường trân châu sẽ ngon hơn. Không nên bỏ trân trâu vào tủ lạnh vì sẽ bị cứng.

5

2. Cách làm xốt socola: cho 200g sữa đặc, 20g bột ca cao nguyên chất, vani (không có cũng được), 200ml nước (hoặc sữa tươi không đường càng ngon), bơ lạt (không có cũng được) vào thố.

6

Mở lửa nhỏ, khuấy đều đun sôi đến khi hỗn hợp sôi bùng lên 2 phút, sau đó nhỏ lửa cho sôi lăn tăn 5 phút, tắt bếp nhấc xuống để nguội xốt sẽ tự đặc lại. Bạn cho vào tủ lạnh xốt sẽ đặc hơn nữa nhé!

0

3. Trình bày 

Cho đá bào vào ly, thêm 30g sữa đặc, 10g bột cacao, trân châu và xốt sôcôla, thạch hoặc bánh quế, bánh Oreo vào rồi thưởng thức là được nhé! Hóa ra món ăn gây sốt khắp MXH cũng không quá khó làm, phải không bạn?