Cách làm bò kho ngon

0
12

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò kho:

1,5kg thịt bò gân

1 gói bột bò kho

1 củ cà rốt cắt khoanh

1 củ cải trắng nhỏ cắt khoanh

2 muỗng canh rượu trắng

2 muỗng cafe muối

2 muỗng cafe bột gia vị knorr bò

4 muỗng cafe đường nâu

2 muỗng cafe tỏi băm

2 muỗng cafe hành băm

2 muỗng cafe xả băm

1 muỗng cafe bột nghệ

2 muỗng cafe dầu điều màu

2 muỗng canh tương cà chua

10 lá thơm

1 muỗng cafe tiêu hột đập dập

1 củ hành cắt miếng to

1 tép tỏi đập dập

Vài tép xả đập dập

1 củ hành nguyên

Tí dầu mè

Rau quế, ngò gai

Chanh, ớt

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp hỗn hợp gia vị, hành băm, tỏi băm, rượu, xả băm với 1/2 bột bò kho, bột nghệ vào thịt bò rồi trộn đều đậy lại để 1 – 2 tiếng.

Bắt nồi lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn chờ dầu nóng thì cho củ hành cắt miếng to, tép tỏi đập dập vào chảo xào thơm, cho 2 muỗng canh tương cà chua vào, kế cho 2 muỗng cafe dầu điều màu, bột bò kho vào đảo đều.

Tắt lửa, vớt 2/3 lượng hành ra bát để riêng.

Cho thịt bò vào nồi xào cho săn thịt, cho nước dừa và thêm nước sôi ngập thịt, thêm sả đập dập + 1 củ hành để nguyên vào nồi.

Hầm lửa lớn khi nồi thịt sôi, vớt bọt xong thì hạ lửa nhỏ.

Hầm cho đến khi thịt mềm thì bạn cho cà rốt, củ cải trắng vào hầm thêm 10 phút, nêm lại cho vừa ăn. Tắt lửa nhắc nồi bò kho xuống, vớt hành và sả ra bỏ, cho bát củ hành đã xào thơm vào nồi, thêm tiêu, tí dầu mè là xong.

Bò kho nóng hổi ăn cùng với bánh mì hay bún kèm rau quế, ngò gai, chanh, ớt rất ngon. Đây là một trong những “món tủ” của mình, mình thường xuyên làm nó cho gia đình cũng như đãi khách, đãi bạn, ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon. Bạn hãy cùng thử nhé!

Lưu ý : Vì hầm bò lâu nên nước súp sẽ làm mất màu điều, cho nên 2/3 chén hành xào màu điều đã cố tình chừa lại để cho vào nồi khi đã tắt bếp là để tạo lại màu và mùi cho thơm và đẹp nồi bò kho bạn nhé!

 Theo Trí Thức Trẻ