Cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn thơm ngon miệng

0
16

Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây

– Tôm tươi: 300g

– Khoai lang bở: 500g

– Bột gạo tẻ: 250g

– Bột mỳ: 150g

– Đu đủ xanh, cà rốt, ớt tươi

– Nước mắm, dấm, đường

– Rau sống, rau thơm, tỏi, dầu ăn, muối hạt.

1

Cách làm bánh tôm Hồ Tây

2

– Đu đủ, cà rốt nạo sạch vỏ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ngâm đu đủ xanh và cà rốt với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh dấm trong 15 phút cho hết nhựa thì vớt ra để ráo. Ớt tươi cắt lát xéo, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho 1 thìa canh nước mắm. 3 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa canh đường vào khuấy tan thành nước chấm, thêm đu đủ xanh và cà rốt vào nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Cuối cùng thêm tỏi đập dập và ớt cắt lát xéo vào, để riêng bát nước chấm sang 1 bên.

3

– Khoai lang cho loại khoai bở ruột vàng,  gọt sạch vỏ rồi bào sợi, ngâm sợi khoai vào bát nước có chút muối vài phút để khoai không bị thâm, vớt khoai ra rổ thưa, để thật ráo nước. Bột gạo tẻ, bột mỳ cho vào âu to, thêm vào 2 muỗng canh đường và tý xíu muối hạt, từ từ thêm nước vào khuấy tan thành hỗn hợp bột đặc sánh, để bột nghỉ chừng 5 phút.

4

– Tôm cắt bớt râu, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm cho đậm đà. Cho khoai đẵ cắt sợi để thật ráo nước vào âu bột đã trộn ở trên, đảo đều để khoai bám bột. Dùng 1 cái muỗng to chuyên đảo đồ xào nướng, cho khoai lang đã trộn bột lên trên, lấy 2 con tôm nhúng nhẹ vào âu bột đặt lên trên khoai, hơi nghiêng cái muỗng để khoai róc bớt bột.

5

– Chuẩn bị 1 chảo dầu ăn nóng, cho muỗng khoai vào chảo thật nhẹ nhàng để không làm vỡ bánh, làm lần lượt từng cái một. Tùy chảo chiên lớn hay nhỏ mà làm số lượng bánh rán trong từng mẻ thích hợp, không lên rán quá nhiều bánh trong 1 mẻ vì bánh sẽ bị dính vào nhau, nhiệt của dầu không đủ nóng sẽ làm bánh bị rã và không giòn đều. Cứ làm lần lượt từng mẻ, rán vàng cả 2 mặt cho đến khi hết khoai và tôm.

6

– Bánh tôm sau khi vớt ra, các bạn để ráo dầu rồi cho lên đĩa cắt miếng ăn nóng với nước chấm chua ngọt có đu đủ xanh và cà rốt đã pha ở trên kèm thêm các loại rau sống rau thơm sơ chế sạch để thật ráo nước thì cực kỳ ngon và hấp dẫn các bạn nhé. Bánh giòn, thơm mùi khoai lang, mùi bột ăn vừa bở bở của khoai lang mà lại dẻo dẻo của bột, tôm các bạn lên để nguyên cả vỏ thì khi chiên sẽ rất thơm mà giòn tan, các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo lên một mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng của bánh.

7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon này.