Cách làm bánh tai heo ngon giòn tan

0
9

Nguyên liệu:

– Bột mì đa dụng: 400g
– Đường: 60g
– Sữa tươi có đường: 110ml
– Bột cacao: 5g
– Trứng gà: 2 quả
– Banking powder: 1tsp
– Bơ nhạt để nhiệt độ phòng: 40g
– Ngũ vị hương: ½ gói

Cách làm:

1

2

B1 Để thực hiện cách làm bánh tai heo ngon này, đầu tiên bạn dùng một chiếc âu to cho tất cả các nguyên liệu vào trừ ngũ vị hương và bột ca cao. Bạn đeo găng tay vào rồi tiến hành nhồi bột cho thật mịn màng và không bị vón cục.

3

B2 Bạn chia bột ra làm 2 phần theo tỉ lệ 2:1. Bạn trộn phần bột nhỏ chung với ngũ vị hương và bột cacao để tạo màu nâu nhé.

4

B3 Tiến hành cán mỏng phần bột màu trắng và phần bột màu nâu cho bằng nhau. Bạn đặt bột màu nâu lên phía trên bột màu trắng rồi cán thêm một lần nữa cho 2 phần bột dính vào lại với nhau.

6

7

Bạn cuộn tròn bột lại cho thật chặt tay. Tiếp đó, bạn cắt bột ra thành khoanh mỏng dày khoảng 1 li, chứ đừng cắt mỏng qua không khi chiên bánh sẽ dễ vỡ nha.

8

B4 Sau đó, bạn đun sôi dầu trên bếp, rót lượng dầu vừa đủ để làm ngập mặt bánh nhé. Đến khi dầu nóng già thì bạn hạ bớt lửa đi và thả một ít bánh vào trong chảo, chiên đến khi bánh nở, nổi lên và có màu vàng đẹp mắt thì bạn vớt bánh ra giấy thấm cho bớt dầu đi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh tai heo ngon rồi. Bạn chờ bánh nguội đi thì cất vào hộp kín để dùng dần.

9

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh tai heo ngon này!