Cách làm bánh quy hình hộp quà giòn thơm đẹp mắt

0
10

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy hình hộp quà:

1

– 500gr bột mì
– 250gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
– 250gr đường
– 1 trứng gà
– 100gr chocolate loại dùng làm bánh
– 1 lòng trắng trứng để kết dính hai khối bột
– 3 muỗng canh bột cacao
– 1 nhúm muối
– vani

Cách làm:

2

Trong một tô lớn, cho bơ mềm và đường vào. Dùng thìa gỗ trộn đều.

3

Tiếp đến cho lần lượt trứng, vani, chút muối, cuối cùng là từng muỗng bột. Nhào đều cho đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay là được.

4

Chia bột làm hai phần bằng nhau. Cho chocolate đã đun chảy cùng bột cacao vào 1/2 phần bột vừa chia để tạo khối bột nâu.

5

Bọc khối bột bằng một lớp màng bọc thực phẩm để giữ bột không bị khô. Cho vào tủ lạnh 30 phút cho bột cứng hơn để dễ tạo hình.

6

Sau 30 phút bạn lấy từng khối bột ra cán. Để chia các lớp bột được đều nhau, bạn hãy để khối bột giữa hai cuốn tạp chí có bề dày bằng nhau rồi hãy cán mỏng bột.

7

Để các lớp bột nâu và trắng dính với nhau bằng cách phết lớp lòng trắng trứng lên mỗi lớp bột.

8

Lúc này bạn sẽ tạo hình bánh theo những mẫu mình thích, như hình hộp quà mình làm trong bài viết này. Hoặc có thể cuộn bột lại để tạo hình xoắn ốc cũng rất đẹp.

9

Làm nóng lò 180 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng 10-12 phút. Nhớ lót giấy nến bên dưới. Bánh vừa chín tới sẽ hơi mềm, để lúc sau sẽ giòn ngon.

Thành phẩm:

Với công thức bánh quy cơ bản, thêm vào đó chút sáng tạo, bạn sẽ làm ra những chiếc bánh quy thật dễ thương để dành ăn dần, nhâm nhi cùng ly trà, cà phê những khi khách đến chơi nhà sẽ rất tuyệt.

10

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy hình hộp quà này nhé!