Cách làm bánh mỳ chảo ngon đúng vị

Nguyên liệu: Cho 2 xuất

+ Thịt bò: 100g

+ Xúc xích: 2 cái

+ Khoai tây: 2 củ vừa

+ Pate: 100g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Dưa chuột: 1 quả to

+ Bánh mỳ: 2 cái

+ Sốt cà chua, tỏi, gia vị, đường, dầu ăn.

        1

Cách làm bánh mỳ chảo

2

Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt cọng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

3

Xúc xích cắt khúc vừa rồi chẻ dọc, cho vào rán chín.

4

Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo với chút dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng vào nấu sôi, nêm nếm với chút gia vị và đường cho có độ đậm đà vừa miệng, nấu cho đến khi sốt hơi sánh lại thì để riêng sang bên.

5

Phần thịt bò ướp với gia vị, dầu ăn cho ngấm.

6

Dùng 1 chảo gang, cho lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn vào rồi cho 1/2 chỗ thịt bò vào áp chảo cho chín tái thì đập 1 quả trứng vào, tùy sở thích mà các bạn rán cho trứng và thịt bò chín vừa đủ độ.

7

Tiếp tục cho 1/2 chỗ pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo gang để chiên nóng.

8

Bắc nguyên cả chảo gang ra khỏi bếp và đặt lên cái rế hoặc đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho phần đồ ăn trong chảo luôn nóng giòn. Dưa chuột gọt sạch vỏ, cắt miếng ăn kèm. Khi dùng các bạn dưới thêm phần nước sốt tỏi đã làm ở trên vào chảo bánh mỳ và thưởng thức nóng.

9

Bánh mỳ chảo với rất nhiều các nguyên liệu được giữ nóng trên chảo khá lâu ăn kèm với bánh mỳ nướng vàng giòn rất ngon miệng. Từ thịt bò, pate, trứng hay xúc xích trong chảo đều mang lại những hương vị đặc trưng riêng khi thưởng thức kèm với bánh mỳ. Các nguyên liệu có thể chuẩn bị trước khi ăn chỉ cho vào chảo chiên rán nóng rất nhanh gọn cho bữa sáng ngon tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh mỳ chảo ăn với bánh mỳ cực hấp dẫn này nhé.

SHARE