Cách làm bánh hạnh nhân thơm bùi giòn rụm

0
11

Nguyên liệu:

**Phần bánh:
– 50g bơ
– 20g đường
– 100g bột mì
– 20g trứng
**Phần nhân:
– 30g bơ
– 30g kem tươi whipping cream
– 40g đường
– 15g mật ong
– 70g hạnh nhân

Cách làm:

1

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh hạnh nhân nướng này, đầu tiên bạn chia trứng ra làm 2 phần rồi lần lượt cho vào chung với hỗn hợp, bạn vừa cho vừa đánh đều lên nhé.

2

Bước 2: Bạn rây bột mì vào hỗn hợp bơ đường, tiến hành đánh đến khi bột hòa đều vào hỗn hợp nha.

3

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho bột vào khuôn, lấy muỗng hoặc tay dàn đều và ấn dẹt bột xuống sát khuôn, sử dụng nĩa hoặc tăm xiên nhiều lỗ nhỏ, rồi bạn cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng ở 180 độ C, thực hiện nướng trong thời gian 10 phút.

4

Bước 4: Cách làm phần nhân, bạn dùng một chiếc nồi nhỏ cho kem tươi, mật ong và đường vào, đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi nước bắt đầu sôi thì bỏ hạnh nhân vào, bạn trộn đều và tiến hành đun thêm khoảng 2 phút nữa nhé.

5

Bước 5: Bạn lấy phần đế bánh trong lò nướng ra rồi để cho nguội một chút, bạn đổ tất cả phần hạnh nhân vào, lấy dao để dàn đều.

6

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho bánh ngược trở lại lò nướng thêm khoảng 25 phút nữa là hoàn thành.

Bạn có thể cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa miệng. Bằng thành phần nguyên liệu như trên, bạn sẽ tạo ra được một chiếc bánh hình vuông cỡ 18cm. Bánh hạnh nhân với phần nhân bên trên dịu ngọt pha lẫn chút bùi bùi của hạnh nhân kết hợp với lớp đế beo béo, giòn rụm sẽ rất hấp dẫn đó nha. Cách làm bánh hạnh nhân nướng không hề khó. Vậy còn chờ đợi gì mà không vào bếp trổ tài làm bánh cho bạn cho những người thân thưởng thức nhỉ?