Cách làm bánh bao kim sa thơm ngon cả nhà cùng thích

0
7

Cách làm bánh bao kim sa với phần nhân trứng sữa béo thơm ngon đặc biệt sẽ khiến cả nhà từ ông bà đến trẻ nhỏ đều thích mê cho mà xem. Bắt tay vào làm thôi nào.

Với cách làm bánh bao kim sa này, bạn cần

+ 225g bột mì

+ 6g men nở

+ 4g bột nở

+ 400ml sữa tươi không đường

+ 4 lòng đỏ trứng

+ 2 lòng đỏ trứng muối

+ 70g đường

+ 30g bột ngô

+ Gia vị: muối, bột va-ni, dầu ăn

Cách làm bánh bao kim sa

– Bước 1: Với cách làm bánh bao kim sa này, công đoạn đầu tiên bạn cần làm là trộn bột. Bạn tiến hành trộn đều bột mì, men nở, bột nở, muối, 20g đường với nhau. Từ từ cho 135ml sữa vào nhào đều đến khi bột không còn dính tay. Sau đó bạn ủ bột trong 40′ đến khi bột nở gấp đôi. Bạn có thể thử bằng cách dùng ngón tay ấn vào bột thấy bột không phồng lại là được.

1

– Bước 2: Trong thời gian chờ ủ bột, bạn có thể tiến hành làm nhân. Trộn đều 4 lòng đỏ trứng, bột ngô, va-ni với số sữa và đường còn lại thành hỗn hợp mịn. Rồi xay nhỏ lòng đỏ trứng muối và trộn cùng với hỗn hợp này. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vào nồi đảo đều tay ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt là được.

2

– Bước 3: Giờ thì đến phần nặn bánh. Bạn chia bột bánh thành các phần nhỏ nặng khoảng 40g nhé.

3

– Bước 4: Tiếp theo, bạn cán phần bột vỏ bánh thành miếng tròn dày khoảng 7-8mm, đặt một viên nhân vào giữa vỏ bánh rồi viên lại.

4

– Bước 5: Bạn nhớ để bánh nghỉ khoảng 20p trước khi hấp nhé.

5

– Bước 6: Lót dưới bánh một lớp giấy nến hoặc vỏ cupcake rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30p là bạn đã hoàn thành món bánh bao kim sa rất ngon này rồi đấy.

6

Cách làm bánh bao kim sa rất đơn giản đúng không? Thành quả thu được chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng đấy. Chúc các bạn thành công