Cách chức Thiếu tá công an mang ‘vật giống súng’ vào trường học

0
5

Trường THCS Quang Trung nơi xảy ra vụ việc

Ông Đạo khẳng định, sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện đã điều tra, xác minh làm rõ và đã xác định được vật ông Khiêm dùng để đánh anh Nguyễn Đức Nam và cháu Nguyễn Ngọc Quang tại Trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, Đức Cơ) là “hộp quẹt hình cây súng K54 không hề có ổ đạn” (!?). Đây là “hộp quẹt” sử dụng bằng pin để đốt thuốc. Hiện “hộp quẹt” này đang được công an huyện thu giữ.

Trước đó, ngày 4/3, Công an huyện đã họp và đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Khiêm. Ngày 17/3, lãnh đạo Công an huyện và một số cơ quan khác họp để xét kỷ luật ông Khiêm và đề nghị hình kỷ luật ông Khiêm với hình thức khiển trách. Sau đó Công an huyện đã ra quyết định kỷ luật ông Khiêm với hình thức khiển trách.

Ngày 24/3, Hội đồng kỷ luật Công an tỉnh Gia Lai họp chính thức và đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo, miễn nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã Ia Dơk đối với ông Khiêm.

Ngày 29/3, Công an huyện Đức Cơ đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã Ia Dơk đối với ông Khiêm.

Ông Khiêm được rút về công tác tại Đội phụ trách xã thuộc Công an huyện Đức Cơ.

Về hành vi vi phạm của ông Khiêm được Công an huyện Đức Cơ xác định là: Tự ý vào trong trường học gây ảnh hưởng đến an ninh học đường, vi phạm Thông tư số 14 của Bộ Công an.

Về hành vi gây thương tích cho anh Nam và cháu Quang, công an huyện này xác định là vi phạm nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, người bị gây thương tích không có yêu cầu đi giám định vì mức độ thương tích không ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi công an đến trường làm việc thì trường đã ổn định tình hình, sự việc xảy ra không tác động lớn về tâm lý và tư tưởng các em học sinh.

Trả lời PV báo Dân trí về việc tại sao ngay sau khi sự việc xảy ra, công an huyện có mặt tại hiện trường lại không thu giữ tang vật ông Khiêm dùng để đánh người? Ông Đạo cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông Khiêm chạy về nhà luôn, vợ ông Khiêm mang luôn “hộp quẹt” vào rẫy và đến chiều ngày 9/3 mới mang đi giao nộp (!?).

(Theo Dân trí)