Cách chức điều dưỡng xúc phạm bệnh nhân hút thai ở Hà Nội

0
4

Quyết định xử lý điều dưỡng xúc phạm bệnh nhân đến hút thai.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tiến hành kỷ luật, xử lý điều dưỡng xúc phạm bệnh nhân bằng những lời lẽ không chuẩn mực.

TS Vũ Bá Quyết – Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương – cho biết: “Vừa qua, theo phản ánh các cơ quan thông tấn, một nữ điều dưỡng của Trung tâm Tư vấn Sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình, thuộc BV Phụ sản Trung ương, đã có lời nói chưa đúng chuẩn mực trong giao tiếp, xúc phạm người bệnh.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã xác minh và xác nhận người xuất hiện trong clip trên là viên chức Nguyễn Thị Hồng Nhung, Điều dưỡng trung cấp Trung tâm Tư vấn SKSS-KHHGĐ thuộc BV Phụ sản Trung ương”.

Theo nhưng hình ảnh ghi lại trong clip thì nữ điều dưỡng này đã dùng những lời lẽ xúc phạm, coi thường người bệnh gây bức xúc dư luận.

Ngay sau khi đã xác minh sự việc, lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức thực hiện theo đúng quy định về xử lý, kỷ luật viên chức và báo cáo về Bộ Y tế.

Theo đó, bệnh viện đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật viên chức Nguyễn Thị Hồng Nhung. Kết quả kỷ luật như sau: Cách chức Tổ trưởng công tác Trung tâm tư vấn SKSS và KHHGĐ đối với viên chức Nguyễn Thị Hồng Nhung, điều chuyển công việc không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh.

Hội đồng kỷ luật cũng quyết định hạ bậc thi đua của Trung tâm tư vấn SKSS và KHHGĐ nơi viên chức Nguyễn Thị Hồng Nhung làm việc.

Không xét công nhận danh hiệu thi đua Chiến sĩ thi đua năm 2015 của Trung tâm tư vấn SKSS và KHHGĐ (theo đăng ký thi đua).

TS Quyết cho biết thêm: “Trước đó, khi tiến hành triển khai Đề án đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương đã thường xuyên, nhiều lần nhắc nhở, chấn chỉnh thái độ của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của bệnh viện khi giao tiếp, ứng xử với người bệnh. Vì thế, sau vụ việc này, nếu chúng tôi phát hiện những tình huống giao tiếp, ứng xử với người bệnh không đúng chuẩn mực, bệnh viện tiếp tục tiến hành kỷ luật theo quy định”.

comments