Các thành phố tại Calif. tiết kiệm được 29% lượng nước sử dụng

0
4

SACRAMENTO – Các thành phố tại California đã lập được kỷ lục trong việc tiết kiệm nước trong thời kỳ hạn hán, khi đã giảm được 29% lượng nước sử dụng trong tháng 5, theo thông tin vừa được một văn phòng tiểu bang công bố hôm thứ Tư.

Các nhà lập pháp hy vọng việc tiết kiệm nước này sẽ kéo dài hết mùa hè, khi các cộng đồng dân cư tại California đang được lệnh bắt buộc phải giảm 25% lượng nước sử dụng, so với mức tiêu thụ nước vào năm 2013. Thống Đốc Jerry Brown đã công bố lệnh bắt buộc tiết kiệm nước này vào tháng 4 vừa qua.

Bà Felicia Marcus, chủ tịch Hội đồng kiểm soát nguồn nước tiểu bang – cơ quan thực hiện lệnh của ông Brown – nói rằng kết quả vừa công bố cho thấy, tiểu bang có thể đáp ứng được các mục tiêu khắt khe về việc tiết kiệm nước.

“Kết quả này cho thấy, đã có nhiều cộng đồng bắt đầu thật sự tiết kiệm nước, và chúng tôi muốn thấy những hành động tương tự trong suốt mùa hè này,” bà Marcus nói. “Như vậy, chúng tôi sẽ không phải đặt ra những mục tiêu cắt giảm nước khắc nghiệt hơn, vốn sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho con người và cho nền kinh tế.”

Chỉ số tiết kiệm nước tháng 5 là kết quả tốt nhất từ trước đến nay, kể từ khi tiểu bang bắt đầu theo dõi việc sử dụng nước vào năm ngoái. Trước đó, vào tháng 3, người dân California chỉ tiết kiệm được 4% nước, và vào tháng 4 là 13.5%.

Các kết quả về việc tiết kiệm nước được báo cáo bởi Sở Cấp Nước California, bao gồm việc sử dụng nước tại gia cư và cơ sở thương mại. Mọi khu vực trên toàn tiểu bang đều có tiến triển trong việc tiết kiệm nước. Vùng duyên hải phía Nam, bao gồm cả Los Angeles và San Diego, tiết kiệm 25% nước vào tháng 5, sau nhiều tháng không có tiến triển gì nhiều. Sacramento và các khu vực lân cận là vùng tiết kiệm nước nhiều nhất tiểu bang, khi cắt giảm đến 40% lượng nước dùng.

Các trận mưa tại một số khu vực trong tiểu bang có thể giúp giảm nhu cầu tưới vườn. Các nhà lập pháp Calif. đã kêu gọi người dân để mặc cho sân cỏ bị khô trong mùa hè này, vì đó là cách dễ nhất để tiết kiệm được một lượng lớn nước sạch.

:VD:

comments

SHARE