Các nhà sản xuất gan ngỗng Pháp chán ngán lệnh cấm nghiêm khắc của Califonia

Montaut, Pháp – Theo tin từ Reuters, các nhà sản xuất gan ngỗng của Pháp đã tố cáo lệnh cấm của California đối với sản phẩm này. Họ lập luận rằng họ làm gan ngỗng một cách nhân văn và chấp hành mọi quy định. Nhưng California đã chính thức ngăn chặn việc bán và sản xuất gan ngỗng từ năm 2012.

Hồi tuần trước, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã từ chối đơn kháng cáo của các nông dân và đầu bếp. Nếu bị phát hiện đang bán gan ngỗng, người vi phạm có thể bị phạt lên đến 1,000 Mỹ kim. Tuy nhiên, nông dân và các nhà sản xuất lại có một cái nhìn khác. Họ lập luận rằng họ đối xử tốt đối với các con vật, và không gây hại cho chúng trong quá trình vỗ béo.

Ở California, các nhà vận động bảo vệ quyền động vật lại cho rằng quy trình sản xuất món ăn này, là một sự tàn ác đối với động vật. Quỹ Bảo vệ Pháp lý Động vật Hoa Kỳ cho hay, việc Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ không chấp nhận đơn kháng cáo của nền công nghiệp sản xuất gan ngỗng, đã đặt dấu chấm hết cho sản phẩm này tại California, và giúp giải thoát hàng ngàn con ngỗng khỏi sự đau đớn. Biện pháp ép ăn bao gồm việc đưa một ống kim loại vào cổ họng những con ngỗng để chúng ăn nhiều hơn khẩu phần ăn tự nhiên, và vỗ béo cho gan chúng to hơn gấp 10 lần kích thước bình thường.

Ông Fabien Chevalier, giám đốc điều hành của công ty Lafitte Foie Gras của Pháp cho rằng, California đã sai khi cấm gan ngỗng, vì sản phẩm này tuân thủ các quy định vệ sinh quốc tế và được mua bán tự do.

Theo SBTN

SHARE